Tên miền từ khóa có ý nghĩa gì?

Tên miền từ khóa là một lựa chọn mà rất nhiều cá nhân đã sử dụng với dự án Startup của mình. Vậy tên miền từ khóa là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Tên miền từ khóa là gì?

Tên miền từ khóa (Viết tắt là EMD – Exact match domains) là tên miền có chứa từ khóa về sản phẩm với mục đích có lợi cho SEO và giúp website dễ lên top, giúp mang về một lượng traffic lớn cho Website. Nếu sở hữu một tên miền có chứa từ khóa thì đây là một điểm cộng cho SEO. Đó là lí do tại sao những người đầu cơ tên miền quốc tế và các chuyên gia SEO thường ưu tiên chọn mua tên miền chứa từ khóa. Ở Việt Nam cũng có nhiều cá nhân, công ty nắm bắt được xu thế này và nhanh chóng đăng kí nhiều tên miền có chứa từ khóa để bao vây dịch vụ hoặc bán lại tên miền khi được giá.

Tên miền từ khóa
Tên miền từ khóa

>>> Dịch vụ Backorder tên miền tại iNET

Tên miền từ khóa mang lại những lợi thế về độ nhận biết. Đúng vậy, tên miền gắn với sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm thì họ chỉ cần đọc 1 lần, truy cập một lần là nhớ mãi. Sở hữu tên miền chứa từ khóa đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nỗ lực ít hơn, đầu tư nội dung ít hơn nhưng vẫn có thể nhanh chóng đứng ở top đầu, đặc biệt khi từ khóa trùng với tên miền, đặc biệt là ở những từ khóa mới xuất hiện thì kết quả đạt được sẽ càng nhanh chóng hơn. Điều này khá thuận lợi cho các mô hình xây dựng liên kết, website vệ tinh để bao phủ top 5-10 công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

Từ khóa tên miền không có điểm yếu nhưng cũng vì lý do này nên người làm SEO dễ chủ quan và dẫn đến kết quả không được như mong muốn, bỏ bê, không quan tâm nhiều đến việc chăm sóc nó.Tên miền từ khóa dễ tiếp cận ở thời điểm lần đầu tiên nhưng nếu bạn không thường xuyên truyền thông thì sẽ không tạo ra sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng so với tên miền thương hiệu. Từ đó khả năng bán hàng, kinh doanh thông qua tên miền từ khóa có thể thấp đi. Tên miền từ khóa nếu được xây dựng song song cùng với tên miền thương hiệu thì chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng tốt.

Check Also

he-thong-ten-mien-dns-la-gi

Hệ thống tên miền dns là gì? Cách thức hoạt động hệ thống phân giải tên miền

Hệ thống phân giải tên miền, hay DNS (Domain Name System), là một cơ chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *