Tên miền .ac là gì? Ưu điểm của tên miền .ac

1. Tên miền .ac là gì? 

Tên miền .ac là một tên miền cấp cao quốc gia (ccTLD) dành riêng cho đảo Ascension. Đảo Ascension là một lãnh thổ biển thuộc Anh nằm ở Đại Tây Dương. Tên miền .ac thường được sử dụng trong các trường hợp liên quan đến đảo Ascension, nhưng cũng có thể được đăng ký bởi các cá nhân hoặc tổ chức từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tên miền .ac không giới hạn trong việc sử dụng và có thể được dùng cho mục đích cá nhân, thương mại, giáo dục, và nhiều mục đích khác

2. Ưu điểm của tên miền .ac?

  • Kết nối với đảo Ascension: Tên miền .ac thường được sử dụng để liên kết với đảo Ascension và các hoạt động liên quan đến đảo này. Điều này có thể phù hợp cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân có liên quan đến đảo hoặc muốn tạo liên kết đặc biệt này.
  • Lựa chọn tên miền ngắn và dễ nhớ: Tên miền .ac ngắn và dễ nhớ, giúp bạn dễ dàng tạo ra một địa chỉ web dễ nhớ và tiện lợi cho người dùng.
  • Phạm vi sử dụng linh hoạt: Mặc dù ban đầu được thiết kế cho đảo Ascension, tên miền .ac có thể được đăng ký và sử dụng bởi bất kỳ ai từ mọi nơi trên thế giới. Điều này cho phép bạn sử dụng nó cho các dự án cá nhân, doanh nghiệp, giáo dục, nghiên cứu, hoặc bất kỳ mục đích nào phù hợp.
  • Khả năng tạo tên miền sáng tạo: Vì tên miền .ac không ràng buộc về ngữ nghĩa cụ thể, bạn có thể tạo ra các tên miền độc đáo, sáng tạo, và phù hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn.
  • Tạo sự tin cậy: Nếu bạn có một dự án hoặc tổ chức liên quan đến đảo Ascension, việc sử dụng tên miền .ac có thể tạo sự tin cậy và sự tương quan với địa điểm hoặc lĩnh vực của bạn.

3. Mua tên miền .ac ở đâu?

Bạn có thể mua tên miền .ac với bảng giá như bên dưới:

Bạn có thể đăng ký với năm đầu tiên giá là 1tr530, giá gia hạn năm tiếp theo là 1tr550, giá transfer về iNET 1tr510.

Check Also

Tên miền .fun là gì?

1. Tên miền .fun là gì? Tên miền .fun là một loại tên miền cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *