Tên miền tiếng Việt liệu có thể SEO được hay không?

Hiện nay vẫn đang có rất nhiều những ý kiến xung quanh việc SEO website bằng tên miền tiếng Việt liệu có được hay không. Có ý kiến cho rằng tên miền tiếng Việt rất tốt cho website khi search tại khu vực trong nước, có ý kiến thì phản bác và cho rằng không nên sử dụng.

Tên miền hết hạn có tác dụng gì cho SEO hay không?

Tên miền .net có thể SEO lên top được hay không?

tên-miền-tiếng-việt

Khi tên miền tiếng Việt chưa được đưa ra thị trường rộng rãi như bây giờ, để được sở hữu người dùng phải liên hệ với trung tâm internet Việt Nam. Do đó mà số lượng người đầu tư để sở hữu là cực kỳ ít, không thể tạo ra được một mạng lưới phát triển. Thiết nghĩ đó là do chính sách o bế của Bộ Thông tin kh đã độc quyền phân phối 1 mảng dịch vụ. Ngoài ra việc không  quảng cáo, thông tin sâu rộng đến tất cả mọi người cũng là nguyên nhân khiến cho việc tên miền tiếng Việt không thể phát triển nhanh được. Do vậy mà những thông tin về việc SEO bằng tên miền này cũng ít được người biết đến hơn.

Tên miền tiếng Việt và SEO?

Tên miền tiếng Việt được sinh ra nhằm tạo thương hiệu Việt Nam trên môi trường internet, tương tự như các quốc gia khác khi tìm ngôn ngữ của họ thì đa phần sẽ hiển thị các tên miền ngôn ngữ đó. Tuy nhiên tại Việt Nam, có rất nhiều người đang cho rằng tên miền chữ quốc ngữ là quá lằng nhằng? Rằng tên miền không dấu sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho họ.

Theo một chiều hướng cụ thể, thì hầu như việc SEO tên miền không dấu đã có những kết quả từ trước do vậy mà người dùng sẽ không chịu thay đổi quan niệm sử dụng.

4

Một số người SEO tên miền tiếng Việt cho biết rằng hiện nay vẫn chưa có sự ưu tiên, ngoài ra thì việc SEO không khác gì ngoại trừ khó khăn khi người dùng truy cập lại trang web. Đây cũng đang là một điểm yếu khi đặt lên bàn cân đối với tên miền không dấu.

Thực sự ra khi mà Việt Nam chưa được định vị thương hiệu trên mạng internet thì dĩ nhiên là Google sẽ không thể tạo ra sự ưu tiên địa phương như các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Do vậy mà người dùng vẫn chưa thể đón nhận một cách nồng nhiệt được. Tuy nhiên trong tương lai khi mà tên miền tiếng Việt phát triển mạnh thì chắc chắn Google sẽ khoanh vùng lại như các quốc gia khác. Khi đó thì việc SEO tên miền tiếng Việt trên khu vực sẽ dễ dàng hơn.

Check Also

news_dominiando

CNOBI những lựa chọn tên miền hoàn hảo để phát triển

Bạn có thể tự hỏi điều gì đến tiếp theo sau khi bạn đăng ký …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>