Tên miền .net có thể SEO lên top được hay không?

Theo công bố của Verisign thì số lượng tên miền .net hện đang đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau tên miền .com. Vậy có phải do tên miền .com dễ SEO hơn tên miền .net do đó mới được ưu ái nhiều đến như vậy hay bởi lý do nào khác?

ten-mien-net-y-nghia-ten-mien-net-la-gi-min

Tìm hiểu về tên miền .net và tên miền .com

Tên miền .net và tên miền .com đều là những tên miền quốc tế và được đồng thời cung cấp từ những năm 1985 bắt nguồn từ mạng lưới các trường khoa học bên Mỹ. Vốn dĩ ban đầu các đuôi đều có 1 ý nghĩa tượng trưng, tuy nhiên thì sau thời gian phát triển thì ý nghĩa này cũng ko còn quá nhiều quan trọng. Ví dụ như .com được dùng với ý nghĩa company với ý định ban đầu là phát triển cho các doanh nghiệp, hay .net lại có ý nghĩa là network với ý định ban đầu là chỉ dùng cho những máy tính của những nhà cung cấp mạng.

Tuy nhiên thì bây giờ ai cũng có thể đăng ký được tên miền với bất kỳ loại đuôi nào được cung cấp ra thị trường. Điều nay đã tạo ra một mạng lưới internet khổng lồ như hiện nay, kéo theo sự phát triển không ngờ đến của thương mại điện tử.

Tên miền .net hay .com tốt cho SEO hơn?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều người băn khoăn vì không biết .net hay .com đáng sử dụng hơn. Trên thực tế đã nói ở trên, 2 tên miền này đều là tên miền quốc tế do vậy mà xét về tính năng đều như nhau. Xét cả trên phương diện SEO thì tất nhiên là cũng không có bất kỳ sự ưu tiên nào đối với đuôi tên miền quốc tế cả. Nghĩa là .net hay .com cũng sẽ đều như nhau khi website tiến hành tối ưu, do vậy mà người dùng không phải quá băn khoăn.

Đuôi tên miền sẽ không tạo ra quá nhiều sự thay đổi về kết quả tìm kiếm, ngoại trừ tên miền quốc gia. Bởi hiện nay thuật toán Google đang ưu tiên những tên miền có đuôi thuộc quốc gia nhằm mang lại cho khách hàng những thông tin chính xác và gần gũi nhất.

Còn về vấn đề .com được nhiều người sử dụng hơn đơn thuần bởi ý nghĩa ban đầu của .com là thương mại trong khi .net được dùng nội bộ các công ty cung cấp mạng hơn. Sau đó do tên miền .com được nhiều người quen biết hơn nên mới tạo ra sự khác biệt như hiện nay

Check Also

he-thong-ten-mien-dns-la-gi

Hệ thống tên miền dns là gì? Cách thức hoạt động hệ thống phân giải tên miền

Hệ thống phân giải tên miền, hay DNS (Domain Name System), là một cơ chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *