Tên miền quốc gia Việt Nam .vn có thích hợp để sử dụng hay không?

Hiện nay có rất nhiều người vẫn còn lúng túng không biết nên chọn tên miền việt nam hay tên miền quốc tế để phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình. Tên miền là thứ không thể thiếu khi thành lập một website, vậy lựa chọn tên miền nào là tốt nhất?

Tên miền là gì?

Tên miền được hiểu nôm na chính là địa chỉ của một website giúp mọi người có thể truy cập và ghé thăm website của bạn một cách dễ dàng. Để các bạn dễ hình dung hơn thì tên miền cũng giống như số nhà của bạn vậy, địa chỉ để thông báo với mọi người tìm kiếm bạn một cách dễ dàng.

Ví dụ: inet.vn

Đây chính là một tên miền, iNET là domain chính còn (.vn) chính là đuôi tên miền việt nam mở rộng. Đến đây thì có lẽ chắc các bạn đã hiểu tên miền là gì rồi đúng không?

Tên miền việt nam
Tên miền việt nam

Tên miền việt namtên miền với phần đuôi mở rộng ( .vn, .com.vn) được trung tâm internet VN-VNNIC chịu trách nhiêm và cung cấp cho người dùng. Theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet.

Có 2 loại tên miền việt nam:

+ Tên miền cấp 2: .vn

+ Tên miền cấp 3: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn, .edu.vn…

 

Lợi ích khi mua tên miền việt nam

Khi đăng ký sử dụng bạn sẽ được hưởng các ưu đãi và lợi thế như sau:

+Được pháp luật Việt Nam bảo hộ

+Kỹ thuật tin cậy, an toàn

+Truy vấn nhanh chóng

+Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế

+Được hệ thống trung chuyển internet trong nước VNIX- VNNIC phục vụ

+Lợi ích tìm kiếm và quảng bá ưu tiên trong lành thổ quốc gia việt nam

+Đăng ký thuận tiện, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt.

Trên đây là những điểm mạnh và lợi thế của tên miền việt nam, tuy nhiên chúng ta hãy so sánh một chút yếu thế với tên miền quốc tế để có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất. Đối với tên miền quốc tế đặc biệt .com là những tên miền có độ phủ sóng rộng rãi và phổ biến trên thế giới. Chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế cũng như những lợi thế khi xuất hiện trên thanh công cụ cỗ máy tìm kiếm khổng lồ của google về thời gian xuất hiện cũng như vị trí xếp hạng trên google. Rõ ràng tên miền việt nam đã yếu thế hơn hắn về mặt này đúng không?

Vậy có nên lựa chọn tên miền việt nam?

c3be1b18f6e8422854ebbc926ed13def

Câu trả lời ở đây chính là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích của mỗi doanh nghiệp để xác định ưu tiên tên miền nào hơn. Nhiều ý kiến xung quanh cho rằng nếu bạn đang xác định phạm vi với google.com.vn thì chúng sẽ ưu tiên tên miền .vn và .com đối với google.com theo phạm vi địa lý và lãnh thổ. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi lấn sân sang thị trường quốc tế thì kết hợp sử dụng hai tên miền này sẽ dược ưu tiên hàng đầu theo xu hướng bao vây tên miền để bảo vệ thương hiệu cũng như tăng cường sức cạnh tranh hiện diện trực tuyến.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng có lã sẽ là những bước đi đầu để đảm bảo thành công của bạn. Nhắc đến nhà cung cấp dịch vụ tên miền, đăng ký hosting, thuê hosting, hay đăng ký tên miền giá rẻ,…thì không thể không nhắc đến iNET nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại cùng với dàn kỹ thuật nhân viên hàng đầu đất nước chắc chắn sẽ là một lựa chọn hàng đầu của bạn.

 

Check Also

Tên miền .ac là gì? Ưu điểm của tên miền .ac

1. Tên miền .ac là gì?  Tên miền .ac là một tên miền cấp cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *