Tên miền của tổ chức phi lợi nhuận thường chứa thành phần nào?

Giống với tên miền của tổ chức quân sự – thì tên miền của tổ chức phi lợi nhuận cũng chứa các thành phần riêng biệt. Hãy cùng tenmienmienphi.vn cùng tìm hiểu nhé.

1. Tên miền phi lợi nhuận là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu “phi lợi nhuận” nghĩa là gì? mình sẽ định nghĩa như sau:

Tổ chức phi lợi nhuận hay tổ chức bất vụ lợi (tiếng Anh: nonprofit organization – viết tắt: NPO) là tổ chức không phân phối các quỹ thặng dư của nó cho các cá thể hay cổ đông mà sử dụng các quỹ này để tài trợ cho các mục tiêu hướng tới của tổ chức nhằm mục đích hướng tới cho toàn xã hội. Các ví dụ của loại tổ chức này có thể là các quỹ từ thiện, hiệp hội thương mại, tổ chức nghệ thuật cộng đồng. Đa số các chính phủ hoặc cơ quan thuộc chính phủ phù hợp với định nghĩa này nhưng ở phần lớn các quốc gia chúng được xếp vào loại tổ chức khác và không được coi là các tổ chức phi lợi nhuận.

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng tên miền phi  lợi nhuận cũng không ngoài mục đích là cho mục đích phục vụ cho các tổ chức phi lợi nhuận, vì cộng đồng.

2. Tên miền của tổ chức phi lợi nhuận thường chứa thành phần nào?

Tên miền của tổ chức phi lợi nhuận là: .org: viết tắt của từ “organization”, có nghĩa là tổ chức, thường được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại.

Bạn có thể tìm mua tên miền này tại https://inet.vn/dang-ky-ten-mien

3.org có giúp gì cho bạn?

  • .org có thể gây dựng lòng tin. .org truyền đạt sự tín nhiệm một cách hiệu quả. Đây là miền mà mọi người tham gia chủ yếu liên quan đến các tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận khác.
  • .org cung cấp các thông tin giá trị, với mục đích tốt, các website .org được biết đến là các trang chứa những thông tin giá trị và không định kiến.
  • Tăng tích cực chỉ số việc gây quỹ, sở hữu trang có phần mở rộng .org được xem là phương án gây quỹ trực tuyến tốt nhất.
  • .org giúp bạn tìm đến đúng đối tượng đúng mục đích và an toàn.

Chúc các bạn thành công!

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *