Tại sao nên check kiểm tra tên miền trước khi đăng ký?

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng, môi trường Internet đã trở thành một kênh quan trọng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.Khi đó, tên miền sẽ là việc bạn cần quan tâm và sở hữu để phục vụ cho chiến dịch kinh doanh của mình. Mua tên miền là một giải pháp thiết thực và hiệu quả giúp doanh nghiệp được bảo vệ, phát triển thành công. Nhưng để sở hữu được tên miền như ý thì bạn cần phải thực hiện check tên miền.

Tại sao phải check tên miền trước khi đăng ký?

Thực tế, check tên miền trước khi đăng ký nhằm đảm bảo bạn không gây gặp rắc rối khi đăng ký lại tên miền đã có chủ sở hữu.Việc kiểm tra tên miền kỹ lưỡng đảm bảo chọn được một tên miền đẹp, phù hợp với mục đích của chủ sở hữu, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và đảm bảo tiêu chí hiệu quả kinh doanh trên nền web sở hữu tên miền đó. Khi bạn thích một tên miền nào đó, bạn không thể đi mua hay đăng ký tên miền đó ngay bởi có thể tên miền đẹp đó đã có người sở hữu rồi. Để biết được điều này thì chắc chắn bạn cần check và tra tên miền.

Domain name search Address find

>>> Hướng dẫn kiểm tra lịch sử của tên miền để hỗ trợ SEO

          Rủi ro khi chọn nhà đăng ký tên miền không uy tín

Xem xét nhiều tên miền và check tên miền nhiều lần trước khi đăng ký sẽ giúp tăng hiệu quả khai thác dự án, phát triển dựa trên các tên miền sẽ đăng ký, đặc biệt đối với các dự án thương mại điện tử thì các tên miền đại diện cho tập đoàn, thương hiệu lớn.

Ngoài ra, check tên miền kỹ lưỡng, suy nghĩ cẩn thận và hoạch định kế hoạch sử dụng lâu dài giúp tiết giảm được các chi phí phát sinh khi thay đổi tên miền do kinh doanh không hiệu quả.

Nguyên tắc check tên miền

Để việc kiểm tra, check tên miền nhanh chóng và có kết quả chính xác, bạn hãy chú ý nguyên tắc sau cho tên miền cần check đây:

  • Tên miền kiểm tra không vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần mở rộng .com, .net, .vn …
  • Tên miền kiểm tra chỉ được bao gồm các ký tự từ A đến Z, số từ 0 đến 9 và dấu ‘ – ’
  • Tên miền kiểm tra không bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu ‘ – ’
  • Tên miền kiểm tra không được chứa khoảng trắng và các ký tự đặc biệt

Công cụ check tên miền của iNET.vn sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu tên miền Việt Nam và quốc tế, tra tên miền một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật tuyệt đối trước khi tiến hành đăng ký tên miền.

Check Also

Tên miền .ac là gì? Ưu điểm của tên miền .ac

1. Tên miền .ac là gì?  Tên miền .ac là một tên miền cấp cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *