Rủi ro khi chọn nhà đăng ký tên miền không uy tín

Tên miền là địa chỉ cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp trên môi trường mạng internet. Tên miền được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Chính vì thế , việc lựa chọn nhà đăng kí tên miền là một quá trình vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc phát triển thương hiệu lâu dài của doanh nghiệp.

Bạn đang đứng giữa vô vàn những nhà đăng ký tên miền hiện nay? Liệu nhà cung cấp nào là uy tín và chất lượng nhất? Liệu họ có thể đáp ứng được hết những yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra hay không ? Việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền không phải là điều đơn giản vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển lâu dài website doanh nghiệp.

đăng ký tên miền

Gía trị tên miền đối với doanh nghiệp

– Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách bền vững và hiện đại hơn

– Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ với khách hàng mục tiêu

– Cầu nối giữa doanh nghiệp đối với khách hàng

– Phát triển thương hiệu, mở rộng kinh doanh toàn cầu

Rủi ro khi chọn nhà đăng ký tên miền không uy tín

1. Yêu cầu đăng kí tên miền

Với một nhà đăng ký không uy tín, tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp sẽ không thể kịp thời giải quyết những yêu cầu từ phía doanh nghiệp: yêu cầu gia hạn tên miền, yêu cầu ẩn thông tin tên miền,… Điều đó có thể dẫn đến nguy cơ tên miền rơi vào tay người khác, gây tổn thất nghiêm trọng với doanh nghiệp.

Hãy thử tượng tượng nếu website bán hàng của bạn vào một ngày bị mất tên miền, khách hàng không thể truy cập vào website gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Giai quyết sự cố kĩ thuật

Nhà đăng kí không uy tín sẽ hạn chế những dịch vụ chăm sóc sau bán. Những thao tác kĩ thuật như: tạo bản ghi, trỏ tên miền, đổi DNS, tạo website trên nền WordPress, Google Site, Blogspot.. và những hỗ trợ kỹ thuật phức tạp khác nhà cung cấp không thể đáp ứng hết được cho doanh nghiệp.

3. Hạn chế dịch vụ đi kèm

Bên cạnh việc đăng kí sử dụng tên miền, nhà cung cấp sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ đi kèm như : Khóa tên miền, ẩn thông tin tên miền, Backorder, gợi ý những tên miền có thể đầu tư,…Với những nhà đăng ký thiếu uy tín họ sẽ hạn chế những dịch vụ đi kèm, mang lại cho doanh nghiệp ít sự lựa chọn.

Việc lựa chọn một nhà đăng ký tên miền uy tín có vai trò vô cùng quan trọng đối việc xây dựng thương hiệu lâu dài của doanh nghiệp. Đồng thời trước khi đăng kí tên miền cần phải kiểm tra tên miền để tránh những tranh chấp tên miền không đáng có xảy ra.

>>> Hướng dẫn đăng kí tên miền giá rẻ một cách nhanh chóng

>>> 8 Bí quyết cực hay để lựa chọn tên miền

 

 

 

 

Check Also

Tên miền .fun là gì?

1. Tên miền .fun là gì? Tên miền .fun là một loại tên miền cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *