8 bí quyết cực hay để lựa chọn được tên miền đẹp

8 bí quyết cực hay để lựa chọn được tên miền

1. TÊN MIỀN BAO GỒM CÁC TỪ KHÓA

Từ khoá là những thành phần bí mật trong thế giới của internet. Do đó, rất khó để phân chia mà không có chúng, có thể là nội dung website hoặc tên miền của bạn. Bạn nên kết hợp các từ khóa thích hợp có liên quan đến việc kinh doanh của bạn. Hãy tạo sự kết hợp thú vị bằng cách sử dụng các từ khóa đúng.

2. TRÁNH XA CÁC CÁCH VIẾT THAY THẾ

Có rất nhiều từ có cách viết thay thế (đánh vần khác nhau trong các giống ngôn ngữ khác nhau). Điều này bao gồm các từ như Color (Colour), Disc (Disk), … Những từ như thế nếu  sử dụng trong URL website của bạn có thể tạo ra sự nhầm lẫn và có thể dẫn đến nhiều người truy cập của bạn sẽ bị nhầm lẫn mà truy cập trên website của một đối thủ cạnh tranh chỉ vì có sự khác biệt nhỏ về chính tả.

lua chon ten mien dep

3. NHỮNG GÌ SAU DẤU CHẤM

Nhiều người trong chúng ta cho rằng tất cả các tên miền sẽ kết thúc bằng “.com”. Điều này thì không đúng cho lắm. Tổ chức thích sử dụng “.org”, trong khi các website phục vụ cho một vị trí địa lý đặc biệt sử dụng “.UK”, “.in” hoặc “.us”. Có nhiều biến thể như “.net” và “.edu”. Nhưng hầu hết các chuyên gia web hosting đề nghị sử dụng “.com” vì nó là phổ biến nhất và cũng dễ nhớ.

4. ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÁC BIỆT

Hãy chọn một tên miền ngắn, đơn giản, dễ nhớ và dễ gõ đó là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, hãy  tránh những  cái gì đó mà nó đã quá phổ biến. Chọn một tên miền nào đó hơi độc đáo một chút để tạo riêng thương hiệu của mình.

5. TRÁNH NHỮNG KÝ TỰ KHÔNG CẦN THIẾT

Dấu gạch nối là những ký tự thường được sử dụng trong một tên miền nhất, đặc biệt khi đăng ký tên miền mà bạn muốn đã bị đăng ký trước mất. Trong nhiều trường hợp, một người truy cập website nhớ URL của bạn nhưng quên để chèn các dấu gạch nối (hoặc ký tự khác nếu có) hoặc chèn chúng ở vị trí sai. Kết quả là họ sẽ truy cập tới một website khác có tên tương tự, có thể là có đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng nên tránh các con số trong URL của bạn.

6. TƯƠNG TỰ NHƯ TÊN CÔNG TY CỦA BẠN

Bạn có thể chọn các tên miền trùng với tên công ty của bạn. Điều này sẽ giúp rất nhiều với xây dựng thương hiệu. Một lợi ích nữa là tên công ty có xu hướng có ý nghĩa hơn và người truy cập sẽ tự nhìn thấy về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

7. XEM NHỮNG GÌ ĐANG THỰC HIỆN

Hãy tạo một danh sách ít nhất 5-10 tên miền. Có rất nhiều công ty web hosting, nơi bạn có thể kiểm tra các tên đó đã được đăng ký hay chưa như: whois.ngoisaoso.net. Nếu có cái gì đó đã được thực hiện, bạn có thể thử thay đổi trong các hậu tố như “.com; .org; .net”.

8. KHÔNG NÊN CHỌN TÊN CÓ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ

Sử dụng tên bản quyền và các điều khoản thậm chí do nhầm lẫn có thể đặt bạn vào trong cuộc chiến pháp lý. Hãy tránh sử dụng những từ đã được đăng ký thương hiệu hoặc bản quyền.

Đơn vị cung cấp tên miền chất lượng

Trong lĩnh vực cung cấp hosting, tên miền giá rẻ để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty iNET (inet.vn) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá rẻ.

bí quyết mua tên miền

Đối với những khách hàng đã sử dụng những dịch vụ của các công ty cung cấp tên miền khác thì đều có một nhân xét chung đó là“chất lượng dịch vụ của iNET hoàn toàn có chất lượng hoàn hảo hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường”, với việc phát triển một hệ thống hosting có chất lượng tối ưu cũng như khả năng truy cập nhanh thì tên miền của các bạn sẽ hoạt động một cách ổn định cũng như đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn.

Giá thành các dịch vụ của iNET hiện nay là giá thành cạnh tranh nhất so với thị trường đem đến cho quý khách hàng những tên miền với thủ tục đăng ký nhanh chóng cũng như nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của iNET trong quá trình sử dụng. Khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng dịch vụ tại iNET.vn.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp khách hàng tại các nhà đăng ký khác quên việc gia hạn tên miền dẫn đến việc mất tên miền khiến cho nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất lớn, đây là một vấn đề chứng minh việc thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong quá trình làm việc. Nhưng với iNET điều đó sẽ không thể xảy ra, bởi iNET có kế hoạch cụ thể cũng như có đợi ngũ nhắc gia hạn, hằng ngày luôn rà soát với các phần mềm chuyên nghiệp chỉ có tại iNET để nhắc nhở khách hàng trong thời gian sắp hết hạn hợp đồng giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất.

iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …