Kiểm tra chủ sở hữu tên miền như thế nào?

 

Nhu cầu kiểm tra chủ sở hữu của tên miền là nhu cầu chính đáng của người sử dụng, và thường những bạn mới bước chân vào kinh doanh và muốn tìm cho mình một tên miền hay, ý nghĩa , thuận tiện cho marketing nhưng bạn nghĩ sao nếu thương hiệu bạn định đăng ký lại bị người khác đăng ký mất?

Tất nhiên là bạn cần liên hệ với chủ sở hữu tên miền đó để thương lượng, nhưng tìm người đó bằng cách nào? Ở bài viết này iNET xin hướng dẫn các bạn các kiểm tra chủ sở hữu của tên miền một cách nhanh nhất

1. Phương pháp thủ công: Tìm thông tin liên hệ trên website

Bạn có thể truy cập website để tìm hiểu về thông tin chủ sở hữu tên miền đó ở phần liên hệ để trao đổi với người chủ tên miền về nhu cầu của bạn.

2. Kiểm tra thông tin tên miền qua các trang về Whois

Kiểm tra thông tin tên miền qua Whois
Kiểm tra thông tin tên miền qua Whois

Các trang thông tin về Whois thường cung cấp chính xác về thông tin chủ thể tên miền cho bạn. Mình thường sử dụng dịch vụ Whois của iNET để đảm bảo nhanh, và chính xác nhất – bạn có thể xem tại trang web: https://whois.inet.vn/

Nếu sau khi kiểm tra mà thông tin người dùng không hiện ra được đầy đủ hoặc không kiểm tra được thì có thể chủ tên miền đó đã dùng dịch vụ ẩn thông tin tên miền và bạn không thể check thông tin tên miền này được.

3. Tìm kiếm cơ hội khác vs backorder và mua tên miền tại iNET

Một hướng đi khác bạn có thể hướng đến đó là mua một tên miền mới hoặc sử dụng dịch vụ backorder. Về cơ bản là với việc mua tên miền tại inet bạn có thể tự chủ đặt tên miền, mua tên miền theo ý thích của mình hơn.

Còn về backorder – dịch vụ giúp bạn đăng ký một tên miền rơi vào trạng thái tự do một cách nhanh chóng, có thể bạn sẽ tìm kiếm được những tên miền đẹp rơi vào hệ thống backorder do quên gia hạn chả hạn,…..

Xem thêm các bài viết khác:  Năng lực backorder của các nhà cung cấp dịch vụ

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *