Có mấy loại tên miền, doanh nghiệp nên mua tên miền loại nào?

Marketing online đang chiếm một thị phần lớn trong kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy mà các doanh nghiệp hiện nay đang đẩy mạnh mua tên miền phát triển website. Những tên miền đẹp, tên miền chất lượng ngày càng khan hiếm và gần như đã được đăng ký hết. Vậy tên miền là gì và có những loại tên miền nào?

Tổng quan về tên miền

Có nhiều cách định nghĩa tên miền trên internet, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bằng google. Tên miền được hiểu là địa chỉ của trang web trên internet. Mỗi tên miền được gán một địa chỉ IP được đưa đến với người dùng giúp người dùng dễ dàng nhớ tới website của bạn hơn.

Tên miền được chia làm hai loại là tên miền quốc tế và tên miền quốc gia

–  Domain quốc tếdo Trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp, thường có dạng đuôi .com, .net, .biz, .info, … Tên miền loại này dễ mua, giá rẻ nhưng cũng dễ bị tấn công ăn cắp tên miền.

–  Domain quốc gia do Trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý. Tên miền Việt Nam có đuôi .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn,… do VNNIC quản lý. Bạn cần làm hồ sơ đăng ký và thanh toán phí khá cao gồm phí đăng ký đóng 1 lần và phí duy trì hàng năm. Tuy nhiên tên miền này được cho là thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn và không sợ bị ăn cắp tên miền.

Ngoài ra tên miền còn được phân cấp là tên miền cấp 1 (những tên miền cấp quốc tế .com, .net, .org, ..), cấp 2 (tên miền quốc gia .vn), cấp 3 (những tên miền quốc gia có dạng .com.vn, .net.vn, .org.vn, …).

Mua tên miền giá rẻ
Mua tên miền giá rẻ

Doanh nghiệp nên mua tên miền loại nào

Có hai loại tên miền được nói ở trên là tên miền quốc tế và tên miền quốc gia. Các doanh nghiệp cần biết khi mình nên lựa chọn tên miền nào cho phù hợp.

Thông thường các tên miền thương hiệu thì các doanh nghiệp thường chọn mua tên miền mở rộng (tên miền quốc tế). Tuy nhiên lời khuyên cho các bạn là nên mua tên miền theo vị trí kinh doanh và vị trí khách hàng mà bạn hướng tới. Đối với các doanh nghiệp hướng tới thị trường quốc tế, đối tượng là các cá nhân tổ chức ở đa quốc gia thì nên chọn tên miền quốc tế. Còn nếu đối tượng bạn hướng tới nằm trong một quốc gia thì nên chọn tên miền quốc gia đó. Ví dụ như ở Việt Nam thì bạn chọn tên miền có đuôi .vn như: abc.vn, abc.com.vn, …

Khi đăng ký tên miền bạn nên tham khảo tại các nhà cung cấp khác nhau. Nên lựa chọn các nhà cung cấp tên miền có uy tín. Việc này đảm bảo cho bạn về chất lượng tên miền và chất lượng dịch vụ, khả năng hỗ trợ khách hàng từ nhà cung cấp. iNET – nhà đăng ký tên miền Việt Nam là một gợi ý tốt cho bạn. Đơn vị này đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, được nhiều cá nhân tổ chức khách hàng đánh giá cao. Cùng với đó iNET có độ ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề sẵn sàng support cho bạn khi cần thiết.

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *