Cẩn thận! tên miền của bạn có thể bị hack

Không biết phải nói gì khi tôi thấy ngày càng nhiều người kêu than rằng tên miền của họ bị chiếm quyền sử dụng, lúc đầu tôi có vẻ không tin vì việc này khá khó xảy ra nhưng sau thời gian tìm hiểu tôi đã biết điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Hầu hết những trường hợp bị hack là do domain đó không được khóa, việc bạn cần làm là phải vào hệ thống điểu khiển của website để tìm ra chỗ khóa domain. Nếu không tìm thấy nó, bạn phải liên lạc với bộ phận hỗ trợ. Khi domain được khóa, bạn sẽ được bảo vệ tránh khỏi bên thứ ba không được ủy quyền, những kẻ cố gắng định hướng sai các máy chủ tên miền của bạn hoặc chuyển domain của bạn mà không có sự cho phép của bạn.

* Những phương hướng giúp cho tên miền của bạn

– Luôn sử dụng một địa chỉ email riêng khi đăng ký dịch vụ hosting, đừng bao giờ dùng nó cho bất cứ việc gì trừ email quan trọng nhất.

-Không bao giờ click vào một liên kết trong một email dù bất cứ ai đăng nhập. Lừa đảo là việc chuyển cho bạn một email giả mạo một số công ty bạn thường làm việc với hy vọng bạn đăng nhập vào site giả mạo khi click vào liên kết.

– Để kiểm tra thời hạn của tên miền và ai đã đăng ký tên miền bạn có thể kiểm tra thông qua trang https://whois.inet.vn/. Từ đây bạn có thể kiểm tra địa chỉ website của đại lý đăng ký. Đôi khi dịch vụ hosting của bạn làm việc với công ty khác để đăng ký các tên miền. Từ đây bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về tên miền bạn đang sử dụng và ai đăng ký nó.

– Đăng ký tên miền tại một nhà cung cấp uy tín như INET: Việc đăng ký một nhà cung cấp tốt sẽ giúp cho website và tên miền của bạn được bảo mật tốt hơn. Nhất là khi mua ten mien tai iNET bạn sẽ được tư vấn cụ thể cũng như các dịch vụ khóa tên miền cần thiết.

>>>>  Domain (tên miền) là gì? và mua domain ở đâu?

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *