Domain (tên miền) là gì? và mua domain ở đâu?

Domain là gì
Domain là gì

1. Tìm hiểu về domain

Domain hay còn gọi là tên miền là định danh, địa chỉ website trên internet, chúng thường được gắn kèm với tên công ty hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp.

VD về địa chỉ của tên miền:

– Tên miền quốc tế: ww.tencongty.com (.net, .biz .org, .info…)

– Tên miền quốc gia: www.inet.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…)

Đặc điểm của tên miền là tính “duy nhất” của nó vì sẽ không thể có 2 tên miền giống nhau và tên miền sẽ cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

2. Những đuôi tên miền nào bạn có thể sử dụng

Hiện nay có rất nhiều đuôi tên miền phục vụ cho các mục đích khác nhau cũng có những đuôi tên miền riêng bạn không được phép đăng ký. Bạn có thể xem ở bên dưới:

– Domain Name cấp cao nhất: là tên miền bạn đăng ký trực tiếp với các nhà cung cấp Domain name có dạng: .com, .net, .org, .gov, .edu, .info, .tv, .biz,… hoặc kết hợp với các ký hiệu viết tắt của quốc gia: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn,…

Ví dụ:

temien.net
tenmien.org

– Domain name thứ cấp: Là tất cả những loại Domain Name còn lại mà domain đó phải phụ thuộc vào một Domain Name cấp cao nhất.

VD: diendan.tenmien.org.vn

3. Mua domain (tên miền) ở đâu?

iNET domain là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tên miền và các lĩnh vực internet. Bạn có thể dễ dàng xử lý các thủ tục, chính sách tên miền dễ dàng cho người dùng online. Các hình thức thanh toán đa dạng và kích hoạt tự động ngay lập tức sau khi thanh toán và người dùng rất nhanh gọn và thuận tiện

Hơn nữa năm 2017 vừa rồi iNET đang giữ danh hiệu là nhà cskh tốt nhất, và có thể tư vấn trên nhiều lĩnh vực, từ đó iNET.vn đang vươn lên với chất lượng cực tốt, luôn đi đầu trong các công nghệ mới hàng đầu tại việt nam hiện tại.

Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp iNET tại đây

Check Also

Tên miền .fun là gì?

1. Tên miền .fun là gì? Tên miền .fun là một loại tên miền cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *