Cách thức chọn tên miền để thân thiện với seo cho doanh nghiệp

 

Chọn tên miền mục đích cuối cùng của việc tạo trang web cũng chủ yếu là để quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng nên vì thế trang web của bạn càng có nhiều người truy cập càng tốt. Bởi vì tương tác người dùng sẽ là xu hướng seo của năm 2017 – nó cũng là yếu tố chính để xếp hạng website của bạn.

Tên miền chuẩn seo rất quan trọng
Tên miền chuẩn seo rất quan trọng

1. Tên miền có đuôi phù hợp:

Theo sự quan sát tỉ mỉ và theo dõi các thuật toán của giới chuyên nghiệp, các đuôi tên miền hỗ trợ tốt cho SEO với qui mô toàn cầu thường là .net, .org. , .info theo thứ tự giảm dần. Nếu đối tượng nhắm đến là nằm trên lãnh thổ Việt Nam, bạn nên ưu tiên chọn thêm hai đuôi tên miền.vn và .com.vn. Mức độ ưu tiên giảm dần theo thứ tự là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.

2. Tên miền nên có chứa từ khóa là rất tốt:

Nếu bạn đang kinh doanh một dịch vụ nào đó như túi xách hay xe hơi,… thì tên miền trùng từ khóa của bạn thì không có gì bằng vì bạn có nhiều cơ hội lên top đầu GG, yahoo hay Binh. Ngoài ra cũng dễ nhớ và dễ viết. VD như tuixachnhapkhau.com

3. Thêm tứ khóa phụ:

Thực tế hiện nay việc chọn tên miền trùng từ khóa một lĩnh vực nào đó là rất khó vì hầu hết đã có người đăng kí sử dụng trước mất rồi. Tuy nhiên bạn có thể SEO bằng cách ghép các từ khóa phụ vào từ khóa chính. VD: bạn kinh doanh xe hơi thì có thể lấy tên miền như tinxefor.com

4. Thêm các từ quen thuộc:

Nếu bạn chưa thể chọn tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “24 giờ” ,….

5. Ghép thêm địa danh:

Cách rất hay để đặt tên miền đẹp đó là: Ghép các địa danh vào từ khóa, vì những đợt cập nhật thuật toán cuối năm 2016 Google đã ưu tiên hiển thị nơi vùng địa danh sinh sống của người search. Vì thế nếu bạn bán hàng túi xách thì có thể chọn các tên miền hay như “tuixach”, “tuixachdep”, “tuixachnu”… thì bạn có thể chọn “tuixachsaigon”, tuixachhcm”, “tuixachhanoi”… Tuy tên miền hơi dài một chút nhưng được cái dễ nhớ.

Xem thêm: Có mấy loại tên miền?Doanh nghiệp nên mua tên miền loại nào

 

Check Also

Tên miền .fun là gì?

1. Tên miền .fun là gì? Tên miền .fun là một loại tên miền cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *