Những điều cần biết khi đăng ký mua tên miền hết hạn

Tên miền và website được coi là nền tảng cơ bản để phát triển kinh doanh online. Sở hữu tên miền đẹp là coi như bạn đã nắm trong tay 30% sự thành công khi kinh doanh trên môi trường trực tuyến. Khi xây dựng website mới một số người lại lựa chọn mua tên miền đã hết hạn để tạo điều kiện thuận lợi trong việc xây dựng thương hiệu kinh doanh.

Đăng ký tên miền hết hạn có lợi ích gì?

expired_domains

Tên miền có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường mạng internet. Chính vì vậy, một số người lựa chọn đăng ký tên miền hết hạn để tối ưu hóa quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Có sẵn lượng lưu lượng truy cập
  • Tuổi đời của tên miền cao sẽ tạo được uy tín, tăng thứ hạng trong SEO
  • Có sẵn lượng Backlink, giảm thời gian tạo Backlink cho website
  • Có sẵn lượng chia sẻ nên tăng được sự uy tín đối với công cụ tìm kiếm

Lưu ý khi mua tên miền hết hạn

  • Spam

Việc đầu tiên khi mua tên miền hết hạn đó là xác định xem domain này có được quản trị viên web trước đó sử dụng cho mục đích spam hay không. Bởi khi bạn làm SEO với tên miền này sẽ có khả năng cao là bị ảnh hưởng. Cho dù không dùng với mục đích SEO mà cho lợi ích thương hiệu thì vẫn cần quan tâm đến spam của tên miền đã hết hạn.

  • Liên kết spam

Kiểm tra tên miền đã hết hạn được sử dụng để gửi spam hay không bằng cách kiểm tra hồ sơ lịch sử backlink. Có thể kiểm tra tất cả các backlink hiện có bằng cách sử sụng Ahrefs. Đây là công cụ có dơ sở dữ liệu backlink lớn nhất trên website.

  • Kiểm tra DA

DA là một thước đo tốt nhất để đánh giá sức mạnh xếp hạng của website đó. Đối với một tên miền để thúc đẩy hiệu quả SEO thì việc quan tâm đến chỉ số DA là vô cùng quan trọng. DA lớn hơn 20 cho biết đây là Domain khá uy tín.

  • Kiểm tra CF, TF

CF (Citation Flow) và TF (Trust Flow) là hai chỉ số được phảt triển bởi Majestic để đánh giá chất lượng trang web dựa trên số lượng liên kết với trang đó và độ tin cậy của trang.

Nếu chỉ số CF, TF quá thấp thì các backlink spam trỏ về trang web càng cao. Nên chọn CF, TF có chỉ số cao, đây là một trong các chỉ số được đánh giá trong quá trình SEO cũng như lựa chọn nguồn backlink chất lượng.

  • Tên miền cũ nhưng không quá cũ

Nhiều người chọn tên miền có tuổi đời lâu năm, đặc biệt là các seoer bởi tên miền cũ có giá trị để thực hiện SEO. Nhưng lưu ý không nên chọn tên miền quá cũ, không nên cân nhắc việc mua tên miền trước năm 1996. Hiện nay, hầu hết tên miền đã hết hạn được mua lại sau năm 2000.

Có thể bạn quan tâm: Top 20 website tốt nhất để mua tên miền hết hạn

 

Check Also

6 mẹo để bảo mật tên miền để tránh bị mất cắp?

6 mẹo để bảo mật tên miền để tránh bị mất cắp?

  Mất cắp? Vâng nếu tên miền của bạn thật sự quý giá thì chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>