Liệu có thể sở hữu tên miền miễn phí mãi mãi?

Người dùng sẽ phải mất 1-20$ để sở hữu một tên miền phục vụ cho mục đích riêng của mình, vì vậy nhiều người vẫn lựa chọn tên miền miễn phí để giảm chi phí hoặc lý do khác. Tuy nhiên người dùng có thể sở hữu tên miền miễn phí mãi mãi?

Tên miền miễn phí là có 2 dạng, một là tên miền miễn phí hoàn toàn và hai là tên miền miễn phí năm đầu. Cụ thể hơn đó là tên miền miễn phí hoàn toàn người dùng sẽ không mất chi phí nào để sở hữu cũng như sử dụng sau này. Còn với tên miền miễn phí năm đầu người dùng sẽ phải mất phí để gia hạn vào các năm sau mới được sử dụng tiếp. Về hình thức khác nhau do vậy mà cách thức sở hữu cũng khác nhau. Trên thực tế người ta thường nói là mua tên miền tuy nhiên chính xác hơn đó là thuê tên miền, khi người dùng sẽ phải mất phí hàng năm mới được sử dụng tiếp, ví dụ như tên miền không gia hạn thì sẽ bị thu hồi. Tên miền miễn phí hoàn toàn thì không như vậy tuy nhiên lại phải chịu ảnh hưởng của nhà cung cấp. Nhà cung cấp hoàn toàn có thể thu hồi, tạm dừng hoạt động nếu như vi phạm bất kì một điều khoản nào trog dịch vụ của họ.

111-1491894911652

Có thể sở hữu tên miền miễn phí vĩnh viễn?

Thông thường người dùng sẽ không thể sở hữu tên miền miễn phí vĩnh viễn vì nhiều lí do. Có thể kể đến như:

– Tên miền miễn phí hoàn toàn hoạt động phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, khi nhà cung cấp dừng hoạt động hoặc không duy trì nữa tất nhiên tên miền sẽ không còn nữa.

– Tên miền miễn phí năm đầu sẽ phải mất phí để duy trì hoạt động vào các năm sau, nếu như không tiến hành gia hạn thì tên miền sẽ bị thu hồi và chuyển sang người dùng khác. Do vậy mà không thể gọi là vĩnh viễn.

Việc sở hữu tên miền vĩnh viễn hay không tác động một phần không nhỏ đến hoạt động của website do vậy mà người dùng nên cân nhắc khi mua tên miền sử dụng nhất là tên miền miễn phí.

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *