Làm thế nào để tránh phí chuộc tên miền từ các nhà đăng ký nước ngoài?

Khôi phục tên miền đã hết hạn là một kinh nghiệm phức tạp và mệt mỏi, chúng tôi sẽ không mong muốn kẻ thù tồi tệ nhất của chúng tôi. Việc mua lại tên miền tốn kém và tốn thời gian, đó là lý do tại sao chúng tôi làm mọi thứ có thể để hướng dẫn khách hàng và cung cấp các công cụ để giúp ngăn chặn tên miền hết hạn.

Có thể hiểu rằng mọi người thường thất vọng khi họ phải đối mặt với quyết định trả một khoản phí phục hồi đắt đỏ để khôi phục tên miền của họ hoặc để cho nó đi. Đối với hầu hết các chủ sở hữu tên miền, việc này không phải là một tùy chọn hợp lý. Tên miền là tài sản và trượt lên như thế này có thể có nghĩa là rắc rối lớn cho bạn nếu tên miền của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

Phí phục hồi là tiêu chuẩn trên toàn ngành. Thật không may như bất cứ khi nào bạn phải trả một khoản phí, phí phục hồi không phải là một khoản phí ẩn và hậu quả của việc để cho trải nghiệm tên miền của bạn là minh bạch. Một số nhà đăng ký tên miền khác tính phí ít hơn cho việc mua lại và những người khác tính phí nhiều hơn.

 

Cách khôi phục tên miền 

Đối với hầu hết các tên miền cấp cao chung (gTLD) thì thường sẽ có mức chi phí như sau

Thời gian ân hạn: 40 ngày – một tên miền có thể được gia hạn mà không phải trả thêm phí

Thời gian chuộc lại: 30 ngày – một khoản phí 150 đô la được tính để khôi phục tên miền (điều này không bao gồm việc gia hạn tên miền)

Thời gian tối đa để khôi phục tên miền đã hết hạn: 70 ngày – chúng tôi bắt đầu gửi một loạt email cảnh báo người dùng rằng họ có tên miền hết hạn trong vòng 120 ngày.

Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí chuộc nếu tên miền của bạn không được phục hồi trước 00:00:01 UTC vào ngày hết hạn. Điều này thường gây nhầm lẫn cho những người nghĩ rằng họ có thể gia hạn tên miền vào ngày hết hạn, nhưng nó phụ thuộc vào nơi bạn sống. Một số người dùng có thể cần gia hạn tên miền của họ một ngày trước ngày hết hạn để tránh mọi khoản phí.

Domain-Cycle
Nếu bạn đang tìm kiếm một sự hồi hộp, chúng tôi khuyên bạn nên nhảy dù. Điều đó thú vị hơn nhiều so với việc chờ đợi đến giây cuối cùng để khôi phục tên miền của bạn.

 

Làm thế nào để ngăn chặn phí chuộc lại

Tự động gia hạn

Bạn đã bỏ lỡ bao nhiêu chuyến bay vì bạn đã không tính toán chính xác lưu lượng truy cập (hoặc không nghe thấy tên mình được gọi từ thanh sân bay)? Đã bao nhiêu lần bạn để lại thẻ tín dụng của bạn tại một nhà hàng? Làm thế nào về việc tự nhốt mình ra khỏi căn hộ của bạn, hoặc chìa khóa của bạn trong xe? Điểm là chúng ta là con người, và chúng ta phạm sai lầm. Chúng ta có rất nhiều thứ đang diễn ra và khi chúng ta cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc, mọi thứ có xu hướng trượt qua các vết nứt. Hãy lựa chọn việc tự động để không bị quên những việc như gia hạn tên miền.

Quản lý danh mục đầu tư tên miền

Bảo trì là cần thiết để đảm bảo rằng tên miền của bạn tiếp tục hỗ trợ thương hiệu của bạn. Chiến lược quản lý danh mục đầu tư tên miền đảm bảo tài sản trực tuyến của bạn được cập nhật và bảo mật. Đó là một thực tiễn tốt để thực hiện đánh giá danh mục đầu tư hàng quý và chỉ định một người hoặc nhómchịu trách nhiệm gia hạn, đăng ký và ra mắt tên miền mới.

 

Check Also

he-thong-ten-mien-dns-la-gi

Hệ thống tên miền dns là gì? Cách thức hoạt động hệ thống phân giải tên miền

Hệ thống phân giải tên miền, hay DNS (Domain Name System), là một cơ chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *