Kinh nghiệm đầu tư tên miền, kinh doanh tên miền hiệu quả – P1

Là một người mới tìm hiểu về tên miền , tôi luôn băn khoăn làm sao để đầu tư tên miền hiệu quả ?Trong một lần lang thang trên mạng , tôi đã đọc được bài viết của Anh Bùi Hồng Điệp về vấn đề này và muốn chia sẻ lại với các bạn 

Kinh nghiệm đầu tư tên miền – kinh doanh tên miền hiệu quả

Trước hết, sẽ sai lầm nếu bạn nghĩ rằng mình đã quá muộn. Bạn có thể bắt đầu mua tên miền và xây dựng sự nghiệp của mình ngay hôm nay. Thực tế hiện nay những tên miền chung đẹp, có ý nghĩa đang trở nên rất hiếm, đắt đỏ và chúng sẽ không ngừng tăng giá trong thời gian tới. Vì vậy, hãy chú ý tới những lãnh vực mới mới, những lãnh vực sẽ trở nên “hot” trong tương lai, điều này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo của bạn. Điều này không riêng gì lĩnh vực tên miền mà tất cả các ngành nghề nếu  muốn thành công thì bạn đều phải làm việc thông minh sáng tạo, kiên nhẫn và làm việc nghiêm túc.

Cá nhân tôi tin rằng còn rất nhiều tên miền đẹp, có giá trị vẫn chưa được thật sự quan tâm và đăng ký, mặc dù khả năng tăng giá của nó trong tương lai gần là rất thực tế. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể làm chủ việc đầu tư của mình, gặt hái được thành công.

1. Nghiên cứu tên miền về lĩnh vực bạn mong muốn

Đây là một bước cần thiết nhưng bị rất nhiều domainers mới bỏ qua. Nhiều người đăng ký tên miền trước khi nghiên cứu thấu đáo, họ mua tên miền ở những lĩnh vực không mấy giá trị, hoặc những tên miền ở những lĩnh vực có giá nhưng lại khó có thể “hot” “tên miền có thể bán được”.

Điều đầu tiên cần làm trước bỏ tiền vào túi của các nhà đăng ký tên miền, bạn nên đọc nhiều càng nhiều càng tốt về nhiều lĩnh vực: thương mại điện tử , bán lẻ , tài chính , dịch vụ , du lịch và về thương hiệu….Bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích về cách chọn tên miền cho những lĩnh vực này tại các diễn đàn tên miền uy tín.

Tham gia các hội thảo , cuộc chia sẻ của các domainer thành công

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến, chia sẻ của những domainer thành công và nghiêm túc; và đừng quên đọc báo cáo hàng tuần của các sàn giao dịch tên miền như SEDO, GODADDY, GREATDOMAIN, BUYDOMAINS, DOMAINMARKET, DOMAINING các tạp chí tên miền, các blog của cá domainer thành công hay cập nhật theo dõi các hoạt động kinh doanh của họ trên FACEBOOK, TWITTER.

Nghiên cứu cẩn trọng những thông tin trên, bạn sẽ biết tên miền loại nào có thể bán được và loại nào thì không, từ đó bạn sẽ nghiên cứu phát triển lĩnh vực mà bạn có thế mạnh nhất để đi đến thành công và loại bỏ được những sai lầm do thiếu kiến thức về một lĩnh vực mới.

Khi đăng ký những tên miền mới, không nên chỉ chú trọng để tìm những tên miền mà theo bạn phải cực kì hot, cực kì có giá; thay vào đó bạn nên hướng đến những tên miền bạn có thể bán được với một lợi nhuận vừa phải mà thời gian đầu tư ngắn. Cách này an toàn cho bước khởi đầu, dễ thành công và sẽ giúp bạn gia tăng kinh nghiệm.

Hãy thử tính, ví dụ bạn đăng ký tên miền giá $ 9, và sau dó bán nó với giá $ 29, bạn sẽ tạo ra lợi nhuận $ 20. Số này nhìn có vẻ không nhiều và đáng kể gì cho lắm. Đôi khi bạn nghĩ số tiền đó chỉ đủ để mời bạn bè ăn một bữa trưa hoặc mời bạn bè vài ly cafe. Nhưng nếu bạn có một con số đáng kể tên miền, mà mỗi tên miền đó làm lợi ra $ 20, thì bạn đã có một khoản kha khá. Phương pháp này để bắt đầu sự nghiệp tên miền là cách bạn có thể phát triển vững vàng nhờ kinh nghiệm ngày càng nhiều và gặt hái thành công ngày càng lớn hơn. Hãy tưởng tượng bạn có thể giao dịch hàng trăm tên miền một cách dễ dàng với hàng trăm lĩnh vực khác nhau.

Có một thực tế rất nhiều domainer mới vào nghề thường ảo tưởng, họ nghĩ tên miền của mình rất có giá trị và dự định sẽ bán giá hàng chục nghìn $ hoặc thậm chí hàng trăm ngàn $. Vì đặt gía quá cao, thực tế họ không thu lợi từ mảng đầu tư của mình trong khi vẫn phải tiếp tục chi tiền để duy trì những tên miền này trong sự chờ đợi …….Nhiều người đã rơi vào khủng hoảng và đành phải chia tay với những tên miền đã từng là niềm vui, sự đam mê hoặc thậm chí là giấc mơ tuyệt vời của họ.

Gợi ý của tôi cho bước đầu nếu bạn là người đầu tư domain mới là hãy bước đi từng bước nhỏ, chắc chắn, sau vài tháng thành công với những giao dịch nhỏ của mình bạn sẽ thấy mình đang ở một vị trí tài chính tốt hơn và sẵn sàng cho việc đầu tư những tên miền có giá trị mới. Ngoài ra sau khi bạn đã hoàn tất giao dịch một vài tên miền bạn sẽ có được những kinh nghiệm thực tế về cách bán tên miền hoặc chuyển nhượng. Bạn có thể tái đầu tư tên miền mới trong lĩnh vực quan trọng và “đắt giá” hơn, sau đó sẽ đa dạng giao dịch của bạn trên những diễn đàn và chợ tên miền.

Có một thực tế đáng buồn là nhiều người hiện nay đang sở hữu rất nhiều tên miền và nghĩ họ đang cầm nắm những gia tài nhưng nếu đặt câu hỏi là bạn đã biết cách để bán tên miền này thế nào chưa ? nếu có ai hỏi họ về giá tên miền này bao nhiều tiền? giao dịch thế nào? thường họ không biết mình phải làm gì, họ lúng túng đưa ra những câu trả lời hoặc phương thức giao dịch thiếu chuyên nghiệp.

Bây giờ, câu hỏi hiển nhiên sẽ là, làm sao tôi biết tên miền nào tốt và phù hợp để đăng ký. Về cơ bản, bạn nên tập trung vào những tên miền mang ý nghĩa chung, rộng và tự nhiên. Nếu từ khóa về một lĩnh vực chung đã được đăng ký, bạn có thể tìm một từ ghép với từ khóa đó để tạo một tên miền mới có nghĩa. Hiện nay Google AdWords được xem là Công cụ Từ khoá rất hữu ích để tìm ra những thuật ngữ phổ biến. Riêng cá nhân tôi thì dùng cả Google Adwords và keywordspy……

Một số ví dụ cụ thể tôi liệt kê sau đây có thể sẽ là gợi ý cho việc tìm kiếm tên miền: Vietnam.com là một tiên miền chung và rộng đã được đăng ký. Tuy vậy những tên miền được lập bằng cách ghép tên miền Vietnam với các từ khác vẫn còn nguyên cho đến thời điểm tôi viết gợi ý này.

2. WarsVietnam .com 3. HackerVietnamOnline .com 4. WarfaresVietnam .com

5. YourVietnamWar .com 6. BuyBestVietnam.com 7. TheVietnamTour.com

8. TopVietnamSite .com 9. GreatVietnamWar.com 10. BestVietnamVets.com

11. Mydreamvietnam.com 12. VietnamBabyWorld.com 13. TheVietnamHotels.com

14. GreatVietnamFood.com 15. BestVietnamOnline.com 16. MissVietnamInternet.com

17. TheVietnamonline. com 18. MissTeenVietnam .com 19 Vietnamcheaptravel.com

Hy vọng bạn thấy một vài gợi ý tốt từ những điều tôi viết trên. Thật rõ ràng, bạn có thể nhận thấy rất nhiều cơ hội chỉ với vốn đầu tư từ 7$ -9$ cho mỗi tên miền trên. Tôi tin chắc rằng, là một DOMAINER, việc bán một trong những tên miền trên với giá 20 thậm chí 50$ là một điều đơn giản. Bạn có biết trên thực tế vẫn còn hàng triệu tên miền như thế đang chờ bạn. Chỉ bằng phương pháp này bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sẽ có rất nhiều người quan tâm đến tên miền của bạn, và bạn có thể kiếm được tiền từ việc parked những tên miền này và kiếm tiền từ việc trả tiền của các dịch vụ pay-per click. ( trả tiền theo click )

Bạn cũng nên chú ý việc bảo vệ thương hiệu tên miền của mình trước những đối thủ cạch tranh. Vì theo quan điểm của tôi nếu bạn muốn trở thành người đầu tư tên miền và nói về lợi ích của tên miền thì ít ra bạn phải là chủ nhân của một hoặc vài dự án liên quan đến tên miền đang có ảnh hưởng tốt hoặc đang sử dụng tên miền để phát triển kinh doanh truyền thống của mình hiệu quả.

Aotaohinh.com; aotaohinh.net; aotaohinh.vn aotaohinh.com.vn; aochinhhinh.com; aochinhhinh.com.vn; aochinhhinh.vn; aotaodang.com aotaodang.vn; aotaodang.com.vn; aogelbung.com; aogelbung.vn; aonitbung.com; aonangnguc.com

Lợi ích của việc đầu tư tên miền  này là bạn có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng để bán một cụm tên miền với mức giá tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể thể hiện tính chuyên nghiệp và có kế hoạc trong việc đầu tư tên miền của mình.

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …