Kinh doanh tên miền – đầu tư tên miền hiệu quả – P3

Kinh doanh tên miền – đầu tư tên miền hiệu quả – P3

5. PHÁT TRIỂN TÊN MIỀN CỦA BẠN & KIẾM TIỀN TỪ TÊN MIỀN

Nếu bạn có khả năng thiết kế web, bạn có thể phát triển ý tưởng cho website đó dựa trên tên miền đẹp mà bạn đang nắm giữ. Điều nay rất thú vị và hấp dẫn, vì bán một tên miền kèm theo một website luôn dễ và giá thường cao hơn rất nhiều so với bán một tên miền riêng biệt. Nếu có khả năng hơn, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền được nhờ vào việc cho đăng quảng cáo hay là liên kết website để làm cho lĩnh vực bạn đang phát triển được mạnh lên và nhiều người biết đến. Sau đây là cách tôi làm với tên miền của mình.

domainparking.vn
domain-name.vn

Tôi đã mua và sử dụng phần mềm D-PARK PRO để tạo hàng trăm trang web giới thiệu cho những tên miền nhàn rỗi của mình, điều tôi thấy ấn tượng là với phần mềm này bạn có thể post lên không giới hạn hình ảnh, links liên kết, video, mã quảng cáo Google adsense và mã affiliate. D-Park pro giúp bạn up tự động các bài viết mới nhất có nội dung liên quan đến từ khóa mà bạn thiết lập trên các website của mình. Bạn cũng có thể tạo hàng ngàn gian hàng để bán các sản phẩm trên trang Ebay.com bằng phần mềm INCHE STORE. Hay cài đặt blog với CRT THEME.

bao-ve-dang-ky-ten-mien-
bảo vệ tên miền khỏi domain hacking

Nhiều domainers nước ngoài có thể kiếm được vài chục ngàn $ hàng tháng thông qua tên miền của họ bằng việc liên kết quảng cáo ( GOOGLE ADSENSE ) và liên kết bán hàng cho EBAY & AMAZON ( AFFILIATE PROGRAMS )
Như bạn biết, ngày nay phát triển và xây dựng một website là rất đơn giản, có hàng ngàn doanh nghiệp thiết kế với hàng ngàn mẫu web đẹp để lựa chọn, và các doanh nghiệp này sẵn sàng tư vấn nếu bạn có những yêu cầu cao hơn cho web ban hang. Những trang web bán hàng và giới thiệu sản phẩm thông thường không yêu cầu nhiều về tính năng thương mại trực tuyến và kỹ thuật thường có giá giá rất phải chăng từ 900k đến 3000k. Chúng tôi thường lựa chọn những doanh nghiệp thiết kế web ở mức độ trung vì những đơn vị này có định hướng rõ ràng và có tinh thần trách nhiệm cao, dịch vụ phục vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng tốt.

Họ không phải là những doanh nghiệp lớn bận rộn chỉ quan tâm những khách hàng vip và dự án đắt tiền. Họ cũng không phải là những doanh nghiệp nhỏ thiếu đầu tư công nghệ và nhân lực. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều trang hỗ trợ thiết kế và cung cấp các giải pháp website miễn phí trực tuyến. Bạn có thể phát triển những website tốt mà không cần nhiều kiến thức sâu trong lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo tại Worldpress.org, hoặc Joomla! để biết thêm chi tiết. Hoặc ban có thể tạo một website tại Godday với giá $20 1 năm

Trên đây, tôi đã giới thiệu một vài phương pháp để trở thành người đầu tư tên miền thành công. Kết lại bài viết này, tôi xin đưa ra lời khuyên cho các bạn mới đầu đầu tư tên miền: Hiện nay, nhiều nhà đầu tư tên miền vẫn băn khoăn không biết nên bắt đầu đầu tư tên miền với số tiền bao nhiêu thì tốt hơn cả, tôi khuyến nghị bạn nên bắt đầu với số tiền 500$ đến 1000$ (khoảng 10 đến 20 triệu đồng).

Lý do vì việc kiểm soát tốt ngân sách đầu tư sẽ giúp bạn có những quyết định tốt và có chọn lựa. Tôi nói vậy, bởi nhiều nhà đầu tư mới đã rơi vào tình trạng đầu tư dàn trải và tiêu tốn 10.000$ thậm chí nhiều hơn. Vì thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mới, một số trong số họ đã phải chịu những áp lực cả về tinh thần và tài chính sau hơn một năm đầu tư nhưng vẫn chưa bán được tên miền. Một số khác chỉ biết đầu tư và không hề có động thái nào cho việc quảng bá tên miền hoặc sử dụng hay phát triển tên miền. Họ hoàn toàn đi theo quy luât giá trị lỗi thời và chắc chắn sẽ trả giá đắt.

Bạn cũng nên chú ý, không nên đầu tư domain  vào những thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ điều nay sẽ làm cho bạn gặp nhiều phiền toái không đáng. Hơn nữa việc đầu tư tên miền là một lĩnh vực có trí tuệ và được đánh giá cao, việc thể hiện đẳng cấp và tính chuyên nghiệp trong việc đầu tư ảnh hưởng tới giá trị của toàn bộ dự án đầu tư của bạn.

Bạn là một domainer mới và bạn vẫn có nhiều điều thắc mắc muốn hỏi? Bạn không biết nên chọn nhà đăng ký nào dịch vụ tốt ? Bạn không biết cách parked tên miền, kiếm tiền từ tên miền. Bạn không biết quản lý và lựa chọn tên miền tiềm năng , Bạn không biết mình có đang làm chủ tên miền?…… Đừng ngại đặt câu hỏi. Trên các diễn đàn tên miền, rất nhiều domainer thành công sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của họ. Chúc bạn may mắn trong con đường xây dựng sự nghiệp tên miền của mình.

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …