Đánh giá Google Domains: Ưu và nhược điểm

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ để giúp bạn đăng ký tên miền, thì Google Domains là một trong những dịch vụ mà khá nhiều bạn sẽ sử dụng. Trong bài đánh giá Google Domains này, chúng ta sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao  Google Domains lại được khá nhiều người lựa chọn cho dù  nó hơi đắt một chút.

1. Google domain là gì?

Google Domains là một dịch vụ đăng ký tên miền được Google ra mắt vào tháng 1 năm 2015. Không giống như nhiều công ty đăng ký tên miền phổ biến khác, Google Domains không cung cấp bất kỳ loại dịch vụ lưu trữ hostingnào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần mua dịch vụ lưu trữ riêng. Ví dụ: bạn có thể mua tên miền của mình từ Google Domains và sau đó kết nối nó với hosting inet để lưu trữ .

Google Domains cũng giúp dễ dàng kết nối với các dịch vụ khác của Google, như G-suite , Google Search Console , v.v. và bạn có thể truy cập Google Domains bằng chính tài khoản Google mà bạn sử dụng cho các dịch vụ khác.

Mặc dù nó đã được ra mắt vào năm 2015 và đang hoạt động đầy đủ, về mặt kỹ thuật, Google Domains vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

2. Câu hỏi thường gặp về Google Domains?

* Bạn có thể sử dụng Google Domains với WordPress không?

Đúng! Bạn vẫn có thể lưu trữ dữ liệu hosting WordPress tại bất kỳ đâu và Google Domains sẽ kết nối tên miền của bạn với bất kỳ máy chủ hosting WordPress nào.

* Google Domains có phải là máy chủ lưu trữ không?

Không, không giống như nhiều công ty đăng ký tên miền khác, Google Domains không cung cấp bất kỳ dịch vụ lưu trữ trang web bổ sung nào ( ngoại trừ Google Sites, dịch vụ này khá hạn chế ).

* Tên miền Google có hoạt động với Email không?

Có. bạn có thể sử dụng email lưu trữ với G Suite -hoặc với email forwarding

3. Ưu và nhược điểm của sử dụng Google Domain:

– Ưu điểm:

Được thiết kế tốt, giao diện quen thuộc
Google Domains cũng giống như bất kỳ dịch vụ tên miền nào khác của Google ở ​​chỗ:

  • Sử dụng tài khoản người dùng Google hiện có của bạn.
  • Kiểu dáng bảng điều khiển phù hợp với thẩm mỹ của Google

* Giá cả cạnh tranh, minh bạch:

Google Domains không phải lúc nào cũng là lựa chọn về giá hợp lý nhất nhưng nó là của google nên nó luôn có tiếng nói uy tín mặc định trong lòng của người dùng.

Một số công ty đăng ký tên miền khác thu hút bạn bằng các khoản chiết khấu lớn cho năm đầu tiên trước khi tăng giá khi bạn gia hạn. Ví dụ: GoDaddy tính phí 11,99 đô la cho năm đầu tiên của miền .com, nhưng sau đó tính phí 17,99 đô la khi bạn gia hạn. Mặt khác, Google Domains luôn ở mức cố định là 12 đô la.

* Quyền riêng tư miễn phí:

Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của riêng bạn như địa chỉ và số điện thoại của bạn. Theo mặc định, tất cả thông tin này được công bố công khai trong sổ đăng ký Whois, điều này khiến bạn dễ bị spam hoặc hoạt động gây phiền nhiễu / độc hại khác.

Do đó Googledomain đã free tính năng này tuy nhiên nhiều bên có tính phí bảo mật ẩn tên miền để cung cấp dịch vụ cho người dùng.

* Máy chủ DNS do Google cung cấp:

DNS, viết tắt của Domain Name System , là thứ kết nối tên miền của bạn với máy chủ web của bạn. Nó thường được gọi là “danh bạ của Internet”.

Mỗi công ty đăng ký tên miền có dịch vụ DNS riêng của mình, cũng như máy chủ. Không phải tất cả DNS đều được tạo như nhau và DNS bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn .

Với Google Domains, bạn có thể sử dụng Cloud DNS của Google, được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng của chính Google. Điều này mang lại tốc độ cấp cao mà không phải trả thêm phí.

* Chuyển tiếp Email:

Nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ email tùy chỉnh của riêng mình (như you@yoursite.com), Google Domains cho phép bạn tạo tối đa 100 email mà bạn có thể gửi đến các tài khoản email hiện có của mình, chẳng hạn như Gmail.

Hoặc, cũng rất dễ dàng kết nối Google Domains với Google G Suite để lưu trữ email, mặc dù bạn sẽ cần phải trả thêm tiền cho G Suite.

Xác minh tự động với các sản phẩm khác của Google

Nếu bạn điều hành một trang web, gần như chắc chắn bạn sẽ cần xác minh trang web của mình bằng một số sản phẩm của Google như Goole Search Console , Google App Engine, Cloud Run, v.v. thì với Google Domains, Google có thể tự động xác minh miền của bạn bằng các thuộc tính đó, điều này giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian và công sức.

– Nhược điểm:

  • Tên miền giá đắt.
  • Không có nhiều lựa chọn cho các đuôi tên miền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

he-thong-ten-mien-dns-la-gi

Hệ thống tên miền dns là gì? Cách thức hoạt động hệ thống phân giải tên miền

Hệ thống phân giải tên miền, hay DNS (Domain Name System), là một cơ chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *