Có nên trỏ nhiều tên miền về một trang web?

Có khá nhiều người mua một lúc vài cái tên miền để sử dụng cho việc kinh doanh trực tuyến của mình. Tuy nhiên, họ lại không biết làm gì với tên miền phụ nên nghĩ cách trỏ tất cả chúng về một tên miền chính và không ít người cũng tin rằng làm như vậy sẽ tốt cho SEO. Vậy thực tế là như nào?

Cũng trên thực tế, khi người ta muốn trỏ nhiều tên miền về một website nào đó được gọi là địa chỉ chính, ví dụ như website chính là dantri.com.vn thì người ta cần phải mua thêm vài cái tên miền dạng như dantri.vn, dantri.com, dantri.net… để trỏ về nhằm bao vây tên miền, tức là không muốn cho các tên tương tự rơi vào tay kẻ khác.

Có nên trỏ nhiều tên miền về một trang web?
Có nên trỏ nhiều tên miền về một trang web?

>>> Hái ra tiền từ kinh doanh tên miền

Còn nếu không có nhu cầu bao vây tên miền thì bạn chẳng cần và chẳng nên trỏ quá nhiều tên miền vào một địa chỉ website, trang blog. Bởi nếu bạn không thực hiện SEO cho các tên miền phụ, không update nội dung… thì một là nó không có giá trị cho SEO web chính, hai đó là sẽ bị coi là spam. Một tên miền chỉ có giá trị về cho SEO khi nó đảm bảo có hai yếu tố về SEO onpage và SEO offpage.

Để khắc phục những việc vô ích, bạn nên gỡ bỏ các tên miền cùng trỏ về một địa chỉ. Nếu không thì bạn cần phát triển thành các site khác nhau rồi sử dụng chúng làm site vệ tinh cho tên miền chính.

Nếu bạn để các tên miền đó không có nội dung, nội dung không tốt thì cũng sẽ không tốt chút nào cho SEO.

Một gợi ý cho bạn khi muốn tạo ra một site có chất lượng tốt từ việc ăn theo lại các thành quả của tên miền khác. Đó là bạn có thể lên các web mua bán tên miền để săn tìm và mua lại các tên miền có PR cao, độ trust cao, không bị phạt rồi dùng lệnh 301 trỏ về site chính, sau một thời gian các backlink từ tên miền mua mới đó sẽ trỏ hết về site chính của bạn.

Check Also

Tên miền .fun là gì?

1. Tên miền .fun là gì? Tên miền .fun là một loại tên miền cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *