Cách đăng ký tên miền tại tỉnh Đồng Tháp

Nếu bạn đang suy nghĩ và có ý định xây dựng một blog hay website cho riêng mình, thì bước đầu tiên bạn cần đăng ký một tên miền cho trang web mới. Thật khó khăn và có nhiều điều cần cân nhắc trước khi chọn ra được một cái tên dễ nhớ, độc đáo,… cũng như nhà đăng ký tên miền uy tín. Trong bài viết này iNET sẽ trình bày chi tiết cách để chọn được tên miền và công ty đăng ký tên miền phù hợp cho bạn.

Tên miền (Domain)

Tên miền là địa chỉ của một trang web, thứ mà người dùng gõ vào trên thanh trình duyệt URL để truy cập vào website của bạn, tên miền mang tính chất là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

Cách lựa chọn ra một tên miền hay và ấn tượng

Có hàng triệu tên miền đã được đăng ký mỗi ngày, đồng nghĩa với việc những tên miền hay độc đáo đã được đăng ký và đăng ký từ rất sớm. Điều này sẽ gây áp lực lớn cho người mới trong việc đưa ra ý tưởng đặt tên miền cho website của họ. Việc tìm ra một tên miền vừa độc đáo, dễ nhớ vừa phù hợp với loại hình kinh doanh là rất quan trọng. Đó không phải là quyết định mà bạn nên đưa ra vội vàng mà cần phải thực sự suy nghĩ kỹ về nó.

Một số mẹo giúp bạn chọn tên miền hay và ấn tượng bao gồm:

  • Đảm bảo ngắn gọn và dễ nhớ: Đặt tên miền quá dài khiến mọi người khó nhớ, khó đánh vần và có thể gõ nhầm trong lúc tìm kiếm. Lỗi chính tả sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập người dùng của website.
  • Không nên sử dụng số hoặc gạch nối: Điều này sẽ gây khó khăn để nhớ và nhầm lẫn khi gõ như “7” thay vì “bay” hay “i-net.vn” thay vì “inet.vn”
  • Sử dụng từ khóa: Việc tên miền có chứa từ khóa sẽ giúp các công cụ tìm kiếm của google xác định được nội dung trang website của bạn và giúp người dùng tìm thấy bạn trực tuyến dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu là trang web về phụ kiện, bạn hãy sử dụng từ khóa “phụ kiện” trong tên miền.
Domain là gì

Cách đăng ký mua tên miền tại tỉnh Đồng Tháp

Hiện tại iNET đã thêm điểm đăng ký tên miền ở sở Trung tâm Công nghệ thông tin tại tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra iNET cung cấp đến người dùng hệ thống đăng ký mua tên miền hoàn toàn trực tuyến thông qua kênh online đạt chuẩn dịch vụ công cấp độ 4 – Cấp độ cao nhất của dịch vụ công trực tuyến. Bạn có thể đăng ký dịch vụ của Nhà đăng ký tên miền iNET đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài bước ngay tại nhà của mình.

Đồng thời, iNET còn chung cấp các gói Combo dịch vụ và một số dịch vụ khác như: Hosting, Cloud VPS, Email theo tên miền, Thiết kế website,… để bạn có nhiều sự lựa phù hợp hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh đó, sẽ luôn có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn 24/7 khi bạn có nhu cầu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về các dịch vụ của iNET, bạn có thể gọi cho iNET qua Holine: 0904885095, sẽ luôn có nhân viên nhiệt tình hỗ trợ 24/24 cho bạn.

Check Also

Tên miền .ws là gì? Ý nghĩa của tên miền .ws

Miền .com là tên miền TLD phổ biến nhất được coi là lựa chọn lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *