Các phương pháp hữu ích nhất để tìm ra chủ sở hữu tên miền

1. Tại sao Tìm kiếm Chủ sở hữu Tên miền?

Tên miền là cơ sở kinh doanh của bạn và bạn không nên từ bỏ nó sớm. Nếu bạn không tìm thấy nó được bán thì hãy tìm kiếm nó trên internet. Nếu tên miền bạn cần đã được mua thì hãy bắt đầu tìm chủ sở hữu tên miền ngay bây giờ, vì vậy bạn có thể thương lượng với họ và có khả năng bạn sẽ nhận được tên miền này cho doanh nghiệp của mình.

Nhiều người, khi họ không có được các tên miền bắt buộc, họ tìm những tên miền không liên quan và trong một số trường hợp, họ hiểu sai người dùng về sản phẩm của họ. Tên miền không liên quan sẽ làm cho hình ảnh trang web của bạn trở nên khá khó hiểu và mơ hồ đối với người dùng. Bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu tên miền có liên quan và có thể ký hợp đồng hoặc thỏa thuận mua bán với anh ta.

Dưới đây là một số phương pháp hữu ích nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm ra bất kỳ chủ sở hữu tên miền nào.

2. Tìm kiếm trang web

Nếu bạn biết về trang web hoặc chủ sở hữu tên miền, thì bạn đã đủ thân thiết để liên hệ với chủ sở hữu tên miền. Trên trang Liên hệ với chúng tôi trên trang web, thông tin liên hệ bắt buộc được cung cấp có thể được sử dụng để liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu miền thông qua trang web hoặc bằng cách sử dụng địa chỉ email được cung cấp trên trang web.

Thông tin liên hệ của trang web có thể không kết nối trực tiếp bạn với chủ sở hữu miền nhưng bạn hiện có thể có quyền truy cập vào các cơ quan có thẩm quyền và bạn có thể yêu cầu họ cung cấp thông tin liên hệ của chủ sở hữu tên miền. Trang web là một trong những cách dễ nhất và đơn giản nhất để liên hệ với chủ sở hữu miền.

3. Thông tin về Truyền thông xã hội hoặc Công cụ Tìm kiếm

Nếu trang web và các thông tin khác vẫn không đủ để tìm chủ sở hữu tên miền thì cách khác là mạng xã hội . Có điều các chủ doanh nghiệp đã không cung cấp thông tin cá nhân của họ trên các trang web thương mại và trong trường hợp này, các trang mạng xã hội là một lựa chọn tốt hơn để tìm thông tin liên hệ của chủ sở hữu tên miền. Liên kết đến các trang mạng xã hội hầu hết được cung cấp trên chân trang web, ví dụ, bạn có thể tìm thấy thông tin cá nhân về chủ sở hữu tên miền thông qua hồ sơ LinkedIn hoặc Twitter. Thông tin mạng xã hội của người dùng được cá nhân hóa hơn so với thông tin trên trang web.

Nếu bất kỳ địa chỉ email nào được cung cấp trên trang web, bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm các tài khoản mạng xã hội hoặc chỉ cần đặt nó vào công cụ tìm kiếm và một số liên kết hiển thị cho bạn có thể giúp tìm chủ sở hữu tên miền. Có nhiều khả năng hơn để bạn tình cờ thương lượng với chủ sở hữu miền về việc mua miền trên các trang mạng xã hội so với trang web.

Vì vậy, khi nói đến việc tìm chủ sở hữu tên miền, các mạng xã hội và công cụ tìm kiếm có thể rất hữu ích, chỉ khi bạn biết cách sử dụng chúng.

4. Hãy thử Tra cứu WHOIS

WHOIS là một công cụ tìm kiếm trực tuyến có hầu hết mọi tên miền và trang web trên đó. Để tìm kiếm chủ sở hữu tên miền, có nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy tên miền mong muốn của mình ở đây. Nó là một tiện ích tuyệt vời chứa tất cả thông tin về đăng ký miền như mua và chuyển miền. Ở đây bạn có thể nhận được hầu hết tất cả thông tin về chủ sở hữu tên miền nếu anh ta không đặt quyền riêng tư vào nó.

Cơ sở dữ liệu WHOIS, trên toàn thế giới được kết nối với nhau thông qua ICANN, một tổ chức phi lợi nhuận về bảo mật và duy trì tên miền. ICANN đảm bảo tính minh bạch của thông tin tên miền trên internet và nó sẽ giúp truy cập tất cả các thông tin cần thiết về tên miền bao gồm cả thông tin của chủ sở hữu.

5. Nhận trợ giúp từ các nhà môi giới miền

Khi không có phương pháp nào hoạt động để bạn tìm chủ sở hữu miền, vì vậy đây là giải pháp cho vấn đề của bạn. Công ty môi giới tên miền có thể giúp bạn thực hiện thỏa thuận với chủ sở hữu tên miền. Các công ty môi giới miền thực sự ở đây để giải quyết các vấn đề liên quan đến miền của bạn như nếu bạn không tìm thấy tên miền, bạn muốn thỏa thuận với chủ sở hữu tên miền hoặc bạn muốn tìm chủ sở hữu miền, trong mọi trường hợp, các đại lý này sẽ giúp bạn với vấn đề của bạn về tên miền.

 

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *