7 nguyên tắc đăng ký tên miền bạn cần nắm vững

Tên miền là một thành phần quan trọng của website. Nó là thứ đầu tiên mọi người cần để muốn vào website. Do đó, chúng ta không thể chọn tên miền một cách tuỳ ý được. Dưới đây là 7 lời khuyên giúp bạn cân nhắc khi lựa chọn tên miền cho mình

  1. Tên miền cần ngắn gọn

Nói chung khi chọn tên miền, nguyên tắc bạn cần biết đó là chọn càng ngắn càng tốt. Tất nhiên những tên miền chỉ với một chữ ý nghĩa như domain.com, chocolate.com có thể trị giá đến hàng triệu USD. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn chỉ sử dụng tên miền có 1 từ. Tên miền có thể có 1-4 từ là đẹp nhất.

  1. Tên miền dễ nhớ

Có bao giờ bạn vô tình lướt web mà thấy một trang web có nội dung khá hay, cách để bạn nhớ trang web đó là gì? Dùng bookmart, viết ra giấy? 2 cách này có lẽ rất ít khi sử dụng bởi tên miền đa số thường rất dễ nhớ dù chỉ bắt gặp lần đầu tiên. Chính vì thế, tên miền càng dễ nhớ, càng có ý  nghĩa sẽ được người dùng nhớ lâu hơn và sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn nếu nội dung của nó thực sự hấp dẫn.

  1. Tên miền dễ đánh vần

Với những tên miền thuần Việt thì có thể bạn sẽ không phải lo đến vấn đề này, nhưng không đồng nghĩa với việc không có. Những domain tiếng Anh như izwebz.com thì lại là một vấn đề lớn đối người Việt. Do vậy nên tránh những từ khó đọc, khó viết và dễ gây nhầm lẫn khi viết, điều này sẽ giúp việc trao đổi thông tin tên miền của người này với người khác dễ dàng hơn.

7 nguyên tắc đăng ký tên miền bạn cần nắm vững
7 nguyên tắc đăng ký tên miền bạn cần nắm vững
  1. Ưu tiên tên miền .com

Hiện tại có rất nhiều loại tên miền và chúng thường có mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn phải chọn domain cho mình, bạn nên chọn tên miền có dạng .com. Nếu domain đó đã bị đăng ký rồi, thì bạn có thể thử những tên miền khác tương tự với tên miền đó cùng với đuôi .com. Vì sao vậy? Lý do chính là thói quen. Hầu hết mọi người thường gặp tên miền đuôi .com. Thậm chí những trình duyệt web phổ biến mặc định Shift-Enter là thêm vào .com ở đằng sau cụm từ bạn gõ. Chính vì thế tên miền dạng .com là rất phổ biến và trở nên thuận miệng. Khi một ai đó quên đuôi tên miền, chỉ nhớ phần trước dấu chấm, họ thường có xu hướng ‘đoán’ đuôi tên miền là  .com

  1. Tên miền có ý nghĩa

Khi chọn tên cho tên miền, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng tên miền mà bạn sẽ chọn sao cho khi đặt tên, những từ ngữ đó phải khơi gợi cho người đọc hiểu được phần nào trang web của bạn nói về cái gì.

>>> Làm sao để bảo vệ tên miền hiệu quả?

  1. Tránh dấu gạch ngang vào tên miền

Nên tránh sử dụng tên miền có chứa dấu gạch ngang ví dụ như computer-stores.com. Những cái gạch khiến người dung rất ngại gõ vì nó không tiện tay. Nhưng quan trọng hơn là khi bạn muốn nói trang web này cho một người bạn khác, thì những dấu gạch giữa kia khiến lời nói trở nên dài dòng và khó để nhớ.

  1. Tránh những tên miền đã được đăng ký bản quyền

Tuy là điều này cuối cùng, nhưng lại rất quan trọng. Bạn có muốn tên miền đẹp của mình gần giống với tên miền đã được đăng ký bởi chủ thể khác? Khi mà người ta muốn vào website của bạn nhưng do vô tình nhớ sai, gõ sai lại vào một website khác. Quan trọng hơn, bạn có muốn bị ‘tố cáo’ khi đăng ký tên miền có bản quyền?

Check Also

Tên miền

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN TẠI LONG AN Ở ĐÂU NHANH NHẤT

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi tạo một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *