6 mẹo để bảo mật tên miền để tránh bị mất cắp?

 

Mất cắp? Vâng nếu tên miền của bạn thật sự quý giá thì chúng sẽ rất dễ dàng bị những kẻ xấu luôn nhòm ngó, săn lùng, để thừa cơ sơ hở có được tên miền của bạn.

1. Không bao giờ, không bao giờ cho phép tên miền của bạn hết hạn

Gia hạn (các) tên miền của bạn ít nhất hai tháng trước ngày hết hạn và trong khoảng thời gian không ít hơn hai năm. Đừng để nó hết hạn, bởi vì các domain có thể sử dụng tùy chọn mua miền – Domain Backorder – điều đó sẽ cho họ khả năng ‘preorder’ tên miền của bạn cho đến khi nó hết hạn và nó có sẵn để đăng ký.

Hãy chú ý đến trạng thái REGISTRAR-HOLD của miền của bạn: nếu nó được đặt trên REDEMPTIONPERIOD hoặc PENDINGDELETE, hãy nhanh chóng gia hạn.

2. Bật khóa tên miền

Thời điểm bạn đăng ký tên miền mới, công ty đăng ký của bạn sẽ tự động áp dụng Khóa miền. Khóa tên miền là tùy chọn an toàn từ chối việc chuyển trái phép tên miền của bạn sang các công ty đăng ký tên miền khác, nhưng bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó để cho phép chuyển hoặc cho phép các tùy chọn khác. Trong mọi trường hợp, hãy chú ý đến việc này vì đây là một hệ thống an toàn để cấm các tên miền ranh mãnh ăn cắp tên miền của bạn.

3. Bật bảo vệ WHOIS

Các nhà đăng ký như Name.com và NameCheap.com cung cấp tùy chọn này miễn phí cho năm đăng ký đầu tiên. Bảo vệ WHOIS cho phép ẩn hoàn toàn tất cả thông tin có liên quan đến miền, bao gồm các thông tin chung, email, địa chỉ liên hệ trên điện thoại và địa chỉ nhà riêng của bạn.

Tìm hiểu đặt chỗ tên miền tại inet?

4. Từ chối các lời đề nghị bán

Làm rõ bằng biểu ngữ trên trang chủ hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm, trong đó bạn nói rằng mọi đề nghị mua miền của bạn sẽ tự động bị bỏ qua. Nếu công ty đăng ký của bạn cho phép trường ‘Tên tổ chức’ hoặc trường ‘Địa chỉ đường phố’ bổ sung, hãy sử dụng trường có tên ‘DOMAIN KHÔNG BÁN’

5. Bỏ qua tin nhắn xúc phạm

Cố gắng bỏ qua email yêu cầu bán lại tên miền, trong trường hợp họ xúc phạm hoặc đe dọa bạn, hãy báo cáo họ với nhà cung cấp email và nhà đăng ký của bạn hoặc cho ISP của nhà cung cấp dịch vụ miền nếu nó có sẵn. Phỉ báng và đe dọa là tội phạm và có thể bị bức hại bởi luật pháp.

>>> https://www.tenmieninet.vn/dat-cho-ten-mien

Check Also

Tên miền .host là gì?

1. Tên miền .host là gì? Tên miền .host là một phần mở rộng miền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *