3 lý do để bạn nên gia hạn tên miền đúng lúc

Tên miền của bạn là một phần thiết yếu của trang web của bạn. Nó giúp củng cố thương hiệu của bạn và trở thành đồng nghĩa với mọi thứ bạn làm với tư cách là một công ty. Nếu bạn chưa quen với việc điều hành một trang web, bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng một miền được thiết lập cho cuộc sống. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải gia hạn tên miền của bạn trước khi chúng hết hạn.

Đảm bảo rằng tên miền của bạn luôn hoạt động và hợp lệ mọi lúc là điều quan trọng. Điều này đặc biệt thích hợp khi tên miền của bạn lưu trữ trang web của doanh nghiệp hoặc các dịch vụ chính như email. May mắn thay, việc gia hạn tên miền của bạn khá đơn giản – nếu bạn biết cách thực hiện.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao việc gia hạn tên miền của bạn là quan trọng. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một số lời khuyên về cách làm như vậy với tư cách là khách hàng của A2 Hosting . Chúng ta hãy đi đến đó!

Tại sao vấn đề tên miền của trang web của bạn

Mỗi trang web được xác định bởi địa chỉ IP của nó. Chuỗi số này giúp máy tính của bạn kết nối với máy chủ của trang web, giống như một miền. Nói cách khác, đó là địa chỉ theo nghĩa đen của trang web của bạn.

Giống như một địa chỉ IP, một tên miền hoàn toàn duy nhất cho mỗi trang web. Mua và đăng ký một tên miền thực sự là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ làm khi tạo một trang web.

Chọn đúng tên miền có thể khó khăn , mặc dù đăng ký rất dễ dàng khi sử dụng đúng công ty đăng ký . Trong khi bạn có thể bị cám dỗ vội vã qua bước này, sự lựa chọn của bạn ở đây là vô cùng quan trọng .

Cuối cùng, tên miền của bạn tạo thành nền tảng cho toàn bộ bản sắc thương hiệu của bạn – về cơ bản mang lại cho trang web của bạn một ‘tên’. Khách hàng của bạn sẽ sử dụng nó để tham khảo trang web của bạn và nó sẽ nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với thực tế mọi thứ bạn làm.

Điều này là do tên miền của bạn có thể sẽ được sử dụng ở mọi nơi, chẳng hạn như các nền tảng truyền thông xã hội và thương hiệu công ty của bạn. Hiển thị một miền có giá trị cao  cho phép bạn thiết lập quyền lực, uy tín và tính chuyên nghiệp.

Đổi lại, điều này cho khách hàng của bạn biết bạn được thành lập và hợp pháp – và kết quả là họ có thể tin tưởng bạn dễ dàng hơn. Điều này rất lớn để  đảm bảo chuyển đổi , vì vậy tên miền của bạn thực sự có thể trở thành người đóng góp chính cho thành công của trang web của bạn.

hourglass

3 lý do để làm mới tên miền của bạn trước khi chúng hết hạn

Rất nhiều suy nghĩ đi vào việc tạo ra một miền hiệu quả, vì vậy điều cuối cùng bạn muốn làm là đánh mất nó. Không thường xuyên làm mới tên miền của bạn có thể có nghĩa như vậy – cũng như một số vấn đề lớn khác. Hãy xem xét ba lý do để giữ cho tên miền của bạn được cập nhật.

1. Bạn có thể giữ tên miền hiện tại của mình

Có lẽ hậu quả rõ ràng và tai hại nhất của việc không gia hạn tên miền của bạn là mất tất cả cùng nhau. Ngay khi nó hoàn toàn hết hạn, tên miền của bạn về cơ bản là miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng.

Sau khi tên miền hết hạn, nó sẽ bước vào ‘Thời gian ân hạn’. Điều này cung cấp cho bạn 30 ngày để yêu cầu tên miền của bạn. Hầu hết các nhà đăng ký tên miền sẽ tính phí chuộc lại cho dịch vụ này, mặc dù chi phí khác nhau.

Hơn nữa, việc thay đổi tên miền trang web của bạn cũng sẽ có tác dụng kích thích liên quan đến danh thiếp, tài khoản truyền thông xã hội và các yếu tố thương hiệu khác. Như chúng tôi đã nói, tên miền của bạn là một yếu tố thương hiệu quan trọng. Như vậy, bạn sẽ muốn giữ nó như cũ nếu có thể.

Tuy nhiên, mất tên miền của bạn không chỉ có nghĩa là ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn – các lĩnh vực kinh doanh khác của bạn đang bị đe dọa. Ví dụ: nhiều dịch vụ của bên thứ ba (như Google AdSense) sẽ được liên kết với tên miền của bạn. Như vậy, bạn sẽ phải điều chỉnh tất cả nếu bạn buộc phải chuyển đổi.

2. Bạn sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động

Bất chấp sự hiện diện của thời gian ân hạn, nhiều máy chủ tên miền đã hết hạn được đổi thành ‘trang đỗ xe’ trong nhiều trường hợp. Tất cả các dịch vụ được kết nối với tên miền đó sau đó sẽ ngừng hoạt động – bao gồm cả email của bạn.

Ngay cả lỗi chính tả tạm thời nhất của thời gian chết cũng có thể làm hỏng nghiêm trọng trang web của bạn, đặc biệt khi xem xét Trải nghiệm người dùng (UX). Ví dụ: cho phép khách truy cập xem trang đỗ xe có thể khiến họ nghi ngờ tính hợp pháp của trang web của bạn.

Điều này cũng đúng với bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cố gắng truy cập trang web của bạn – ví dụ: xem xét một khách hàng tiềm năng được đáp ứng với một trang đỗ xe. Đây không phải là một bài trình bày tích cực về doanh nghiệp của bạn. Như vậy, việc không gia hạn tên miền của bạn có thể dẫn đến nhiều cơ hội bị mất.

3. Xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn sẽ được bảo vệ

Các trang đỗ xe cũng có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm của bạn . Tất nhiên, việc xây dựng một chiến lược Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) hiệu quả có thể cực kỳ tốn thời gian. Mất thứ hạng của bạn là một bước lùi rất lớn và có thể mất một lúc trước khi bạn có thể hoàn tác được thiệt hại.

Các  bánh xích trên web của Google sử dụng không có cách nào để xác minh xem một trang web là chết, hoặc đơn giản là trải qua một số thời gian chết. Thay vào đó, nó sẽ cố gắng thu thập lại trang web của bạn để xem nó có hoạt động trở lại không. Trong khi điều này đang xảy ra, trang web của bạn rất có thể sẽ bị giảm thứ hạng hiện tại.

Mặc dù điều này không có nghĩa là trang web của bạn bị xóa vĩnh viễn khỏi chỉ mục của Google, nhưng ước tính thứ hạng kết quả tìm kiếm sẽ giảm trung bình 30% chỉ sau sáu giờ ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đưa vào một số SEO ngoài giờ nghiêm túc để trở lại vị trí ban đầu của bạn.

Check Also

Tên miền .ac là gì? Ưu điểm của tên miền .ac

1. Tên miền .ac là gì?  Tên miền .ac là một tên miền cấp cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *