Tra tên miền- Bước nhất định phải làm khi đăng kí tên miền

Đối với doanh nghiệp kinh doanh trên môi trường internet thì tên miền được coi là công cụ hữu ích để có thể xây dựng thương hiệu cũng như tăng sự hiện diện trực tuyến. Vậy khi đăng kí tên miền doanh nghiệp cần lưu ý những gì để có thể hạn chế tranh chấp tên miền không đáng có xảy ra ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của doanh nghiệp? Tra tên miền được coi là bước đầu tiên nhất định phải làm khi đăng kí tên miền.

TẠI SAO PHẢI TRA TÊN MIỀN ?

Tra thông tin tên miền là quá trình thẩm định giá trị tên miền cũng như lượng search traffic trước khi đầu tư hoặc xây dựng website, blog. Đây được coi là bước vô cùng quan trọng để có thể thẩm định và biết được những thông tin liên quan đến tên miền để hạn chế những tranh chấp tên miền.

  • Đối với nhà kinh doanh: Tra tên miền giúp họ có thể biết được thông tin tên miền, tình trạng hiện tại tên miền,… để có thể quyết định có nên đăng kí tên miền cho website bán hàng hay không
  • Đối với nhà đầu cơ tên miền: Tra tên miền giúp thẩm định được giá trị tên miền, lưu lượng tìm kiếm, chủ sở hữu tên miền,… để có thể đưa ra những nhận định về giá trị tên miền. Từ đó, đưa ra những quyết định có nên đầu tư hay không. Đầu tư không thể tránh khỏi những rủi ro, quá trình tra tên miền sẽ hạn chế rủi ro không đáng có đó.

Có thể nói tra tên miền là bước không thể không làm khi quyết định đầu tư hoặc phát triển kinh doanh trên website bán hàng. Tra tên miền giúp cho nhà đầu tư tên miền có thể ” khai phá” ra những tên miền đẹp để có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư tên miền.

THÔNG TIN THU ĐƯƠC TRA TÊN MIỀN

Tra thông tin tên miền giúp cho nhà đầu tư thu được những thông tin xung quanh tên miền, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu cơ tên miền

  • Chủ sở hữu tên miền
  • Ngày đăng kí, ngày hết hạn
  • Công ty quản lý tên miền đó.
  • Tuổi đời tên miền
  • Lưu lượng tìm kiếm, giá trị tên miền,…
  • ….

MỘT SỐ CÔNG CỤ ĐỂ TRA TÊN MIỀN

1. Kiểm tra tên miền với công cụ TENMIEN.VN

Tra tên miền tại VNNIC giúp bạn có được thông tin chi tiết về tên miền .vn hoặc tên miền .com.vn,..Đây là hệ thống tra cứu thông tin tên miền chính xác nhất của Trung tâm internet Việt Nam. Là một domainer chuyên nghiệp chắc hẳn bạn phải tối ưu hóa công cụ này, vì nó sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và hiệu quả.

2. Hệ thống tra tên miền whois.inet.vn

tra tên miền

Đây là hệ thống tra tên miền chính xác nhất của iNET luôn cập nhập thông tin chính xác nhất về tên miền mà bạn quan tâm. Từ đó, giúp bạn đưa ra những quyết định xem có lên đăng kí tên miền hay không.

Check Also

Tên miền .fun là gì?

1. Tên miền .fun là gì? Tên miền .fun là một loại tên miền cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *