Tên miền .ws là gì? Ý nghĩa của tên miền .ws

Miền .com là tên miền TLD phổ biến nhất được coi là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận đối tượng toàn cầu. Tuy nhiên, có một danh sách dài các TLD mà bạn có thể sử dụng dựa trên vị trí và nhu cầu mở rộng kinh doanh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tên miền .ws TLD chưa được nhiều người biết đến.

1. Tên miền .Ws là gì?

Tên miền .ws là gì? Miền .ws là một phần mở rộng TLD cho quốc gia Samoa; tuy nhiên, những người sống bên ngoài Samoa cũng có thể sử dụng phần mở rộng này. Không có giới hạn về vị trí, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký .ws quốc tế . ws là tên viết tắt của Western Samoa .

2. Tại sao nên chọn tên miền .Ws?

  •  Nó giúp bạn có được miền bạn muốn vì hầu hết các miền có TLD .com đều đã được sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cần một miền cung cấp cho bạn phạm vi tiếp cận toàn cầu mà không cần phải thỏa hiệp với tên miền ưa thích của mình.
  • Là một tùy chọn TLD đắt tiền, hơn nữa vì tiện ích mở rộng này cũng được liên kết với các dịch vụ web nên nó có thể là một kết hợp hoàn hảo nếu doanh nghiệp của bạn có liên quan đến danh mục dịch vụ.
  • Không giống như nhiều TLD khác, bạn không bao giờ bị hạn chế vị trí địa lý để đăng ký chỉ vì bạn không sống ở Samoa.
  • Nhiều công ty lớn đã mua tên miền của họ cho phần mở rộng .ws để bảo vệ thương hiệu của họ.
  • Tên miền TLD này không phổ biến và không có nhiều người đang sử dụng nó. Vì vậy, trang web của bạn có nhiều cơ hội được chú ý hơn trong số các tên miền khác.
  • Không có sự khác biệt giữa chức năng và khả năng sử dụng của miền .ws và các lựa chọn thay thế phổ biến khác. Tiện ích mở rộng này đang nổi lên trên thị trường tên miền với hàng loạt tên miền có thể lấy tên miền .com và .net TLD.

* Tuy nhiên nhìn đi cũng phải nhìn lại bởi vì cũng có những lý do để chúng ta không lựa chọn đuôi tên miền này:

  • Các TLD khác như .com, .org, .info, .edu dễ nhận biết hơn. Việc sử dụng tên miền .ws TLD có thể đưa thương hiệu của bạn vào một tình huống khó khăn.
  • Có nhiều công ty mua TLD .ws để đảm bảo giá trị tương lai của thương hiệu của họ. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn 100% rằng nhu cầu và giá trị TLD sẽ tăng lên trong tương lai. Đó chỉ là một giả định không có bằng chứng.

 

Check Also

Tên miền .host là gì?

1. Tên miền .host là gì? Tên miền .host là một phần mở rộng miền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *