Tên miền và những con số biết nói

Tầm quan trọng của tên miền đang được các cá nhân, doanh nghiệp nhận thức rõ hơn. Và có lẽ chính vì thế mà lượng người đăng ký sử dụng tên miền ngày càng nhiều. Tốc độ phát triển tên miền ở thị trường Việt Nam đang nằm trong TOP của thế giới.

Thống kê sự phát triển của tên miền ở Việt Nam

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tính đến ngày 26/11, số lượng tên miền quốc gia “.vn” đạt 229.120 tên miền, tăng 51% so với cùng kì năm ngoái và dự kiến hết năm 2012 sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng 117,43%, tiếp tục giữ ngôi vị số 1 Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia.

Tốc độ phát triển của tên miền ở Việt Nam
Tốc độ phát triển của tên miền ở Việt Nam

Số lượng tên miền “.vn” phát triển mới tính đến ngày 26/11 đạt 87.736 tên miền, tăng 39% so với cùng kì năm ngoái.

Việt Nam tăng trưởng vượt bậc về số lượng địa chỉ IP được cấp phát. Từ con số 16.896 địa chỉ IPv4 vào năm 2000, đến tháng 10 năm 2012 số lượng địa chỉ IPv4 của Việt Nam là 15.549.184 địa chỉ. Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 25 trong tổng số các quốc gia giữ nhiều địa chỉ IPv4 nhất toàn cầu.

Ngoài ra, đối với tên miền tiếng Việt, tính đến ngày 20/11, số lượng tên miền tiếng Việt đã đăng ký đạt 864.120 tên miền, trong đó số lượng tên miền được đưa vào sử dụng thực tế trên các loại dịch vụ chiếm hơn 10% tổng số tên đăng ký.
Những con số trên cho bạn biết rằng ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức coi trọng và đánh giá cao tên miền “.vn”. Những tên miền đẹp dần hiếm, tên miền thương hiệu bị mất… là tất yếu nếu bạn không đăng ký tên miền cho doanh nghiệp của mình sớm nhất có thể.

Với tốc độ phát triển của tên miền “.vn” như hiện nay, bạn cần nhìn nhận rằng việc chần chừ là việc gây tổn thất về tài chính, thời gian khi bạn dính vào việc tranh chấp, kiện tụng hay mua lại tên miền từ nhà đầu tư tên miền.

Hiện nay, các cá nhân và tổ chức nước ngoài đã nhìn thấy Việt Nam là một thị trường tên miền và internet đầy tiềm năng, họ bắt đầu đăng ký rất nhiều tên miền đẹp thuộc đủ các ngành nghề. Và đó lại là một nguy cơ lớn nữa, khiến các doanh nghiệp Việt Nam mất đi tên miền của mình.

Những bất lợi trên tạo ra một động lực buộc các doanh nghiệp nhanh chóng mua ten mien mà đặc biệt là tên miền “.vn”, và đây chính là thời điểm tốt để đăng ký và sở hữu tên miền của mình.

Hãy đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu của bạn trên internet.

Check Also

he-thong-ten-mien-dns-la-gi

Hệ thống tên miền dns là gì? Cách thức hoạt động hệ thống phân giải tên miền

Hệ thống phân giải tên miền, hay DNS (Domain Name System), là một cơ chế …