Mua lại tên miền như thế nào ?

Nếu như tên miền của bạn đã nằm trong tay người khác , mua lại tên miền là phương án đầu tiên bạn cần phải thực hiện Việc mua lại không thành công, bạn mới nên tính tới phương án lựa chọn một tên miền khác.

Trước khi mua tên miền bạn cần phải đánh giá giá trị tên miền và các bước để mua lại nó

Mua lại tên miền cần những thủ tục gì ?
Mua lại tên miền cần những thủ tục gì ?

Đánh giá tên miền muốn mua lại

Để mua lại tên miền, trước tên cần hiểu rõ về tên miền đó. Có thể dựa vào các tiêu chí sau.

Nên mua những tên miền loại nào :

Cần phải xác định tên miền cần mua thuộc loại nào.

– Tên miền thương hiệu: Bản thân các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam ( đặc biệt các doanh nghiệp ban hang truc tuyen ) đã phải chi tiền tỷ để mua lại tên miền thương hiệu. Như vậy có nghĩa là tên miền thương hiệu như một sự lựa chọn bắt buộc của những doanh nghiệp lớn, phải mua lại để bảo vệ thương hiệu trên internet.
Có nghĩa là, tên miền thương hiệu sẽ là tên miền có giá cao khi chuyển nhượng.

– Tên miền từ khóa hot: là tên miền chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều, cạnh tranh cao.

– Tên miền theo ý tưởng dự án, kinh doanh

Tuổi đời của tên miền

Để đánh giá đúng tiêu chí này, bạn cần xác định rõ ngày tên miền được đưa vào sử dụng. Tránh nhầm lẫn với ngày đăng ký tên miền. Tuổi đời càng cao, tên miền càng có giá trị.

Page rank

Với những tên miền có PR cao được đánh giá cao hơn và sẽ đắt giá hơn.

Mua lại tên miền, cần làm gì?

Sau khi đã đánh giá về tên miền, bạn cũng rất khó để đưa ra cái giá cho tên miền đó. Bởi lẽ, hiện nay vẫn chưa có công cụ nào định giá tên miền một cách rõ ràng.
Sự đánh giá tên miền phụ thuộc vào nhu cầu bạn có thực sự muốn mua nó, có “yêu thích” nó? Và cảm xúc của bạn lại là điểm yếu khi giao dịch.
Tuy nhiên, bạn nên ước lượng giá trị của nó một cách khách quan nhất, để đưa ra quan điểm của mình về tên miền trong quá trình trả giá.
Khi mua lại tên miền của nhà đâu tư trong nước lẫn nước ngoài, tốt nhất bạn không nên đưa ra giá cho tên miền đó. Hãy chờ họ ra giá và đàm phán để được giá tốt nhất.
Để giao dịch diễn ra thuận lợi, tránh những rủi ro như bị lừa, mất tên miền… bạn nên nhờ trung gian đứng ra thực hiện chuyển nhượng, mua bán.

Check Also

Cách đăng ký tên miền miễn phí dahua

1. Tên miền dahua là gì? Dahua là một trong số những hãng camera phổ …