Làm sao để bảo vệ tên miền của chúng ta hiệu quả

Tên miền ( Domain)  là một tên chỉ bao gồm các số 0..9 và các ký tự alpha (a,b,c,..) được dùng như một định danh máy tính riêng biệt (ví dụ : Web Server hay Mail Server) trên Internet.

– Tên miền đôi khi được gọi là một tài sản quý báu của World Wide Web. Một tên miền độc quyền cho một mảnh đất độc đáo nhất về phong cảnh Internet.

– Cho phép người sử dụng Internet gõ vào một tên như google.com,… để định danh cho một con số địa chỉ.(Ví dụ như 195.10.228.174 )

Mục đích của tên miền là cho người sử dụng kết nối Internet tìm một địa chỉ Website hay gửi đến một địa chỉ mail với tên thân thiện dễ nhớ

Làm sao để bảo vệ tên miền của chúng ta hiệu quả
thủ thuật lựa chọn tên miền miễn phí

Vậy làm sao để bảo vệ tên miền của bạn một cách hiểu quá và chất lượng hãy thực hiện các quy tắc sau :

– Tên miền của bạn sắp hết hạn và bạn nhận được thông báo gia hạn tên miền? Hãy gia hạn ngay vì tên miền của bạn chỉ được bảo lưu 30 ngày từ ngày hết hạn.Rất nhiều người chần chừ không gia hạn đã mất tên miền.Nên chúng tôi khuyên các bạn để tránh phải thường xuyên đi gia hạn thì hãy gia hạn vài năm.

– Bảo vệ mật khẩu tên miền của bạn một cách chua đáo,dùng những mật khẩu mạnh tối thiểu là 8 ký tự trở lên kết hợp chữ số,chữ cái và các kí hiệu đặc biệt.

– Khi bạn đăng ký tên miền nên cung cấp địa chỉ email mà bạn thường xuyên dùng để kiểm tra tên miền các thông tin liên quan đến tên miền của bạn do nhà đăng ký tên miền gửi.Chi tiết tại đây

– Nếu bạn từng thay đổi địa chỉ email của mình, hãy truy nhập vào tài khoản domain của mình và cập nhật thông tin địa chỉ email giúp bạn luôn nhận thông tin từ nhà đăng ký tên miền

– Đừng để lộ mật khẩu của tài khoản user và pass cho người khác.

– Khi nhận bất kì một yêu cầu nghi ngờ nào không nên chấp nhận yêu cầu đó ngay vì đó có thể là giả mạo. Bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp tên miền.

– Nên gia hạn tên miền nhiều năm. Điều đó đảm bảo tên miền ổn định và không bị quên gia hạn.

– Tên miền của bạn cần luôn được đặt ở chế độ lock.Với chế độ này các yêu cầu về transfer domain sẽ bị từ chối. Nếu bạn chưa chắc làm thế nào để làm điều này thì hãy liên lạc với nhà đăng ký tên miền của chúng tôi.

Đặc biệt không giao tài khoản đăng nhập và passwword truy cập tài khoản tên miền cho người khác.

Bạn nên để tâm và lưu ý kỹ những điều mà mình chia sẻ để luôn bảo vệ được tên miền của mình an toàn và hiệu quả nhất

Hiengt TH

Check Also

Tên miền .fun là gì?

1. Tên miền .fun là gì? Tên miền .fun là một loại tên miền cấp …