Đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu của bạn

Trong thời buổi mà thương mại điện tử đang phát triển rầm rộ như ngày nay thì tên miền luôn là một món hàng hot. Xong đa số các doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn chưa nắm bắt và hiểu được giá trị của tên miền. Nó không chỉ giúp cho bạn có thể bán hàng online mà còn là hình ảnh của bạn trên internet (một thị trường rộng lớn). Ở nước ngoài các dịch vụ về tên miền, hay cả thị trường đấu giá tên miền đã có từ lâu nhưng ở Việt Nam mới phát triển trong 2-3 năm gần đây. Đặc biệt backorder tên miền thì mới chỉ ra cuối năm 2014 nhưng nó được kỳ vọng rất nhiều.

Tại sao phải đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu

Cùng với sự phát triển của internet, marketing online trở thành một kênh thông tin quan trọng để quảng bá về thương hiệu, hình ảnh, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng, mặt khác còn thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử. Để có thể xây dựng kênh này, trước tiên bạn cần có một tên miền cho doanh nghiệp của mình.

Đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu
Đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu

Tên miền thương hiệu là sự nhận dạng của các doanh nghiệp trên internet. Việc đăng ký tên miền và ứng dụng các tiện ích của thương mại điện tử sẽ là một giải pháp thiết thực và hiệu quả giúp doanh nghiệp bảo hộ, phát triển thành công thương hiệu của mình trên Internet.

Khi đăng ký tên miền, doanh nghiệp cần lưu ý đăng ký tên miền thương hiệu .vn – tên miền quốc gia, để được pháp luật Việt Nam bảo vệ, vừa thể hiện được nguồn gốc thương hiệu. Tên miền .com – tên miền quốc tế, dành cho những doanh nghiệp ‘đủ lớn’ có ý định khuếch trương ra sân chơi quốc tế.

Một lời khuyên giành cho các doanh nghiệp là hãy đăng ký tên miền ngay từ lúc doanh nghiệp mới được thành lập để loạt bỏ những rủi ro về tài chính, tranh chấp, kiện tụng… khi tên miền của bạn có thể đã rơi vào tay của người khác. Một điều không thể bỏ qua nữa đó là hãy mua “bao vây”, đảm bảo rằng tên miền thương hiệu của bạn được an toàn. Ví dụ, tên miền của bạn là tenmien.vn, hãy chắc chắn rằng bạn cũng sở hữu cả tenmien.com, tenmien.net, tenmien.com.vn…

Hãy đăng ký tên miền ngay hôm nay để bảo vệ thương hiệu của bạn!

Check Also

Tên miền .host là gì?

1. Tên miền .host là gì? Tên miền .host là một phần mở rộng miền …