Neustar hết hợp đồng quản lý tên miền .co

Colombia đang tìm kiếm một nhà điều hành đăng ký cho .co ccTLD của mình.

Nếu bạn quan tâm và bạn đang đọc nó trước buổi trưa ngày Thứ Tư 6 tháng 11 và bạn đang ở ICANN 66  Montreal, hãy gửi nó đến phòng 514A để trình bày từ chính phủ Colombia sẽ có nhiều thông tin hơn bài đăng trên blog này.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (MinTIC) đã xuất bản một bộ tài liệu mô tả một số kế hoạch để tìm một ngôi nhà tiềm năng mới cho .co.

Có vẻ như chưa có RFP chính thức, nhưng tôi tập hợp một việc sắp xảy ra.

Những gì các tài liệu cung cấp thì hợp đồng của Neustar sẽ chạy .co sẽ hết hạn vào tháng 2 và MinTIC đang xem xét khả năng đăng ký kế nhiệm.

Hiện tại, .co được ủy quyền cho .CO Internet, một thực thể Colombia đã khởi chạy lại TLD vào năm 2010 và được Neustar mua lại với giá 109 triệu đô la vào năm 2014.

Nhưng theo luật được thông qua vào đầu năm nay, có vẻ như MinTIC đang tiếp quản quản lý chính sách cho .co và do đó có thể tìm cách tái phân bổ IANA.

Không có dấu hiệu nào cho thấy rằng có kế hoạch đảo ngược chính sách cho phép bất cứ ai trên thế giới đăng ký .co, thực sự MinTIC có vẻ khá tự hào về thành công quốc tế của mình.

Các tài liệu cũng cho chúng ta cái nhìn đầu tiên trong nhiều năm về sự tăng trưởng của .co.

Nó đã có 2.374.430 tên được quản lý vào tháng Chín, sau một vài năm tăng trưởng chậm lại. Các tài liệu nói rằng .co có trung bình là 323.590 lượt đăng ký mới mỗi năm trong bảy năm đầu tiên, từ đó đã giảm xuống mức trung bình 32.396.

Cũng có thể một phần tăng trường chậm là do .co không phải là TLD rẻ nhất ngoài kia, với mức chi phí gia hạn vào khoảng 25 đô la.

Check Also

Tên miền .host là gì?

1. Tên miền .host là gì? Tên miền .host là một phần mở rộng miền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *