Gia hạn tên miền hàng năm liệu có tiết kiệm được chi phí?

Hầu hết mọi người dùng thường chỉ đăng ký tên miền chỉ một năm một và gia hạn lại khi tên miền chuẩn bị hết hạn. Liệu gia hạn tên miền từng năm sẽ tiết kiệm được chi phí?

Có rất nhiều lý do chính đáng để một người nên đăng ký dài hạn tên miền, với một tên miền người dùng có thể đăng ký thời gian tối đa 10 năm/ lần đăng ký. Và tất nhiên khi đăng ký dài hạn có thể người dùng cũng sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với việc gia hạn từng năm một.

save-money

Tiết kiệm tiền

Các nhà đăng ký tên miền là nơi cung cấp tên miền đến từng người dùng. Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn sẽ phải trả tiền cho việc quản lý cũng như phí mua tên miền của mình. Và mỗi chi phí quản lý của từng nhà đăng ký sẽ có mức giá khác nhau, điều này tạo ra mức giá tên miền khác nhau cho người dùng.

Bên cạnh đó nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể thay đổi giá cả tuỳ theo nhu cầu, mục đích phát triển của họ. Và thường thì chi phí tên miền hiện nay thường không có xu hướng giảm mà lại có chiều hướng tăng bởi giá thị trường.

Những nếu người dùng đăng ký nhiều năm, bạn chỉ phải trả mức giá hiện tại mỗi năm chứ không phải mức giá cao hơn bạn sẽ phải trả trong những năm sau. Điều đó có thể dẫn đến việc tiết kiệm chi phí, đặc biệt nếu bạn có nhiều tên miền.

Và trong khi mức giá đang tăng lên 10%, một số đuôi có thể tăng giá thậm chí còn nhiều hơn đáng kể. Tên miền quốc gia (những tên có hai ký tự như .CA và .DE) thường không có ổn định về giá cả như tên miền quốc tế. Hơn nữa, các tên miền cấp cao mới được đăng ký trong vài năm qua có thể không có giới hạn tăng giá. Với các tên miền này, không có cách nào để dự đoán được chi phí bỏ ra hàng năm.

Tuy nhiên, khi người dùng đăng ký dài hạn thì việc này không còn đáng lo.

 

Không bị mất tên miền của bạn

Lý do nữa cho việc đăng ký tên miền dài hạn là để tránh việc người dùng bị mất tên miền. Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi tên miền hết hạn.

Hàng ngày, hàng nghìn tên miền bị xóa vì mọi người quên gia hạn hoặc thẻ tín dụng liên kết với nhà đăng ký không còn dùng được nữa. Và những tên miền này sẽ rất có nguy cơ bị đăng ký mất bởi những người dùng khác.

Hãy xem các tên miền của bạn

Bạn có thể không muốn gia hạn một tên miền trong mười năm nếu bạn không chắc chắn bạn sẽ sử dụng nó trong một thời gian dài. Nhưng hầu hết những người có trang web hoạt động đều có kế hoạch tiếp tục chạy chúng trong một thời gian dài. Cá nhân tôi đăng ký tên miền tên gia đình và trang web của tôi trong 8-10 năm. Hãy xem các tên miền của bạn và tìm ra những tên mà bạn chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn.

Check Also

Tên miền .ac là gì? Ưu điểm của tên miền .ac

1. Tên miền .ac là gì?  Tên miền .ac là một tên miền cấp cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *