5 điều không thể không biết nếu bạn muốn mua tên miền cũ

Khi bạn quyết định mua lại tên miền cũ  để lập một website hay một blog bạn cần phải cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng trước khi bạn mua tên miền đó vì nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và thành công của bạn sau này. Dưới đây là 5 lưu ý bạn bắt buộc cần phải nhớ trước khi mua lại tên miền cũ.

1.Tuổi của tên miền

Nếu bạn quyết định mua lại tên miền cũ bạn cần phải cân nhắc về tuổi của tên miền bởi tên miền có tuổi đời càng lâu thì càng có giá trị trong việc thực hiện Seo cho các Seoer. Bạn cũng nên kiểm tra lịch sử của tên miền  vì cũng có rất nhiều tên miền mà lịch sử của nó là những website đã từng dính phải các thuật toán google hay nằm trong danh sách đen của google như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của doanh nghiệp bạn.

>>>>>>Cách kiểm tra lịch sử tên miền để hỗ trợ SEO

2. Độ uy tín của tên miền (DA – Domain Authority)

Một khi bạn đã muốn mua lại một tên miền bất kì nào thì hãy nhớ một bước làm quan trọng không thể bỏ qua đó là kiểm tra độ uy tín của tên miền( DA cao). Bởi một website có độ uy tín tốt sẽ luôn được google ưu tiên trong việc xếp hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm, đặc biệt ảnh hưởng đến các lưu lượng truy cập của website. Bạn cần phải chắc chắn rằng tên miền không được sử dụng cho spam.

  • Ngày đăng kí tên miền
  • Ngày tên miền hết hạn
  • Ngày gia hạn tên miền

mua tên miền cũ có sao hay không

3. Tên miền

Các bạn cần lưu ý khi mua một lại tên miền  thì nhớ chọn cho mình những tên miền đẹp nhất, ngắn nhất dễ nhớ nhất và độc đáo nhất cho website của riêng mình. Bạn cần phải quyết định thật cẩn thận khi lựa chọn tên miền vì nó sẽ đại diện cho bạn mãi mãi. Nếu bạn có thể tìm kiếm được những tên miền nào cùng trong nghành nghề, dịch vụ mà bạn đang định kinh doanh thì là tốt nhất bởi nó sẽ là điểm cộng cho quá trình phát triển của website bạn sau này.

4. Bản quyền hay bất kỳ tranh chấp nào

Vấn dề bản quyền cũng là một lưu ý lớn cho bạn khi mua lại tên miền. Bởi nêu đó là một thương hiệu lớn có thể bạn sẽ phải đối mặt với những hình phạt, kiện tụng hay các tranh chấp liên đới. Chính vì những lí do đó nên bạn hãy chắc chắn kiểm tra bản quyền với những tên miền mình định mua

Niche

Nếu bạn đang muốn mua lại tên miền để phục vụ lợi ích cho seo thì hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra về niche. Một tên miền có thể đã được chuyển đổi nhiều lần, thậm chí có những lúc nó đã được sử dụng cho các niche khác nhau. Trong những trường hợp này bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ không nhận quá nhiều lỗi 404 hay những backlinks không thích hợp đến với website của bạn.

5. Pagerank ( PR)

Như bạn dã biết thì việc sở hữu một website có chỉ số pagerank cao sẽ là uy tín của người làm seo cũng như đối với các công cụ tìm kiếm của google. PageRank (PR) được thể hiện với 11 giá trị từ 0 đến 10, trong đó PageRank càng cao thì độ phổ biến cũng như uy tín của trang web càng lớn. PR cao cũng có thể được sử dụng để chứng minh cho chất lượng và tầm quan trọng của một website.

Mua tên miền ở đâu uy tín nhất?

Giữa vô vàn các nhà cung cấp trên thị trường như hiện nay thì để lựa chọn được một nơi có mức giá tên miền rẻ lại đảm bảo chất lượng dịch vụ thì không phải là dễ dàng. Khách hàng có nhu cầu nên lựa chọn những công ty có tiếng và trực thuộc các tổ chức quản lý lớn như VNNIC hay ICANN. Và iNET là công ty đáp ứng đủ những điều kiện mà một người dùng từ mức giá hợp lý đến việc chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo.

Công ty Cổ phần iNET

Địa chỉ: Tầng 6 – 247 Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0904.885.055

Email: tenmien@inet.vn

Trang chủ: https://inet.vn

iNET- Nhà đăng ký tên miền quốc gia.

Check Also

6 mẹo để bảo mật tên miền để tránh bị mất cắp?

6 mẹo để bảo mật tên miền để tránh bị mất cắp?

  Mất cắp? Vâng nếu tên miền của bạn thật sự quý giá thì chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>