4 điều cần lưu ý khi transfer tên miền

Các kinh nghiệm liên quan đến tên miền như tra tên miền, chọn mua tên miền và đăng ký tên miền thì có lẽ các bạn đã quá quen thuộc và được chia sẻ nhiều. Tuy nhiên, transfer tên miền có lẽ ít ai hiểu về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Transfer tên miền là quá trình chuyển tên miền từ đơn vị cung cấp tên miền này sang đơn vị cung cấp khác. Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm một năm sử dụng tên miền nên nhiều người lựa chọn transfer khi tên miền sắp hết hạn thay vì gia hạn tên miền như thông thường để tiết kiệm chi phí.

Nhiều bạn lo ngại có vấn đề này nhưng transfer tên miền rất an toàn. Nếu gặp lỗi gì trong quá trình transfer, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp restart lại để tiếp tục. Đặc biệt, chỉ cần vài lưu ý sau thì bạn cứ thoải mái mà chuyển đổi nhà cung cấp.

4 lưu ý khi transfer tên miền
4 lưu ý khi transfer tên miền
  1. Tên miền 60 ngày tuổi mới được transfer

Tên miền sau khi đăng ký hoặc sau khi transfer 60 ngày mới tiếp tục transfer sang nhà cung cấp khác được. Có thể không transfer tên miền được sau khi hết hạn, điều này phụ thuộc chính sách từng nhà cung cấp. Không update thông tin tên miền sát ngày transfer, bởi sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới transfer được. Bao gồm thông tin cá nhân/tổ chức, địa chỉ email…

  1. Để transfer, bạn cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code.

Đây là yêu cầu bắt buộc để bạn thực hiện transfer tên miền. Có một số nơi gọi mã này là Auth Code hoặc Auth-Info Code. Lời khuyên tốt nhất cho bạn nếu đã có ý định transfer thì bạn nên unlock và lấy mã từ sớm. Đợi đến khi có khuyến mãi tốt thì transfer ngay, nhanh chóng.

>>> Kinh doanh tên miền Việt Nam liệu có được

  1. Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer

Bạn phải sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, tuyệt đối không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp. Điều này giúp cho các truy cập vào website của bạn không bị gián đoạn.

  1. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có

Khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền bạn sẽ phải thực hiện một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin thì không thể nào xác thực được, và tất nhiên không thể transfer tên miền.

Để chắc chắn, bạn hãy whois tên miền, đảm bảo địa chỉ admin email đúng và vào được hòm mail này để xác nhận.

Check Also

Tên miền .ac là gì? Ưu điểm của tên miền .ac

1. Tên miền .ac là gì?  Tên miền .ac là một tên miền cấp cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *